Cô gái Nhật Bản đến thăm Tử Cấm Thành, nhìn bức tranh trên tường giật mình: Đây không phải tôi sao?

Thứ 4, 21/04/2021, 11:09 GMT+7

Nhân vật trong bức tranh trên tường bảo tàng Cố Cung có gương mặt giống hệt Yuki.

Năm 2016, một cô gái người Nhật tên Yuki cùng bạn bè của mình đã đến Bắc Kinh, Trung Quốc và tham quan Tử Cấm Thành. Tử Cấm Thành ngoài sở hữu hệ thống cung điện nguy nga còn là một trong những viện bảo tàng lớn nhất trên thế giới, cất giữ các báu vật nghệ thuật quan trọng nhất như đồ điêu khắc, các bức họa.

Khi đi ngang qua một bức tranh trên tường bảo tàng Cố Cung, cô gái trẻ Yuki đã bất ngờ đứng yên tại chỗ. Sau đó cô ấy cầm tay người bạn của mình một cách phấn khích, chỉ vào bức tranh tường và nói: "Nhìn kìa, đây không phải là tôi sao?"

Cô gái Nhật Bản đến thăm Tử Cấm Thành, nhìn bức tranh trên tường giật mình: Đây không phải tôi sao? - Ảnh 1.

Yuki và bức tranh trong Tử Cấm Thành (Nguồn: Sohu)

Theo bàn tay của Yuki, mọi người nhìn vào bức tranh tường, và thấy cô gái trong bức tranh, đội chiếc mũ màu đỏ có khuôn mặt tròn với những đường nét nhỏ nhắn và thanh tú, đặc biệt là đôi má ửng hồng.

Nhìn sang Yuki, cô cũng có những đường nét trên khuôn mặt tương tự như mỹ nhân trong ảnh. Điều thú vị nhất là hai má ửng hồng, khi nhìn thấy chắc hẳn mọi người cũng phải thốt lên đây chính là "Yuki phiên bản cổ đại".

Yuki đã đăng một bức ảnh của mình và bức tranh tường lên Internet. Chỉ trong vài giờ, nó đã trở thành một chủ đề vô cùng hot.

Nhiều cư dân mạng nói đùa "Thực ra Yuki chính là hóa thân của người phụ nữ trong tranh". Có người nói "Gia đình Yuki có lẽ mang gen người Mông Cổ (người phụ nữ trong bức tranh là một thê thiếp dưới thời nhà Nguyên)." Một cư dân mạng "nhiệt tình" khác đã lấy khuôn mặt của Yuki áp vào bức tranh gốc và nhận thấy độ giống nhau cao tới 90%.

Cô gái Nhật Bản đến thăm Tử Cấm Thành, nhìn bức tranh trên tường giật mình: Đây không phải tôi sao? - Ảnh 3.

Một cư dân mạng đã ghép ảnh của Yuki vào bức tranh (Nguồn: Sohu)

Trên thực tế, ngoài Yuki trên thế giới cũng chứng kiến nhiều trường hợp tương tự. Ca sĩ quá cố Sulli của Hàn Quốc được cho là có nhiều nét tương đồng với hoàng hậu Uyển Dung (hoàng hậu của vua Phổ Nghi).

Cô gái Nhật Bản đến thăm Tử Cấm Thành, nhìn bức tranh trên tường giật mình: Đây không phải tôi sao? - Ảnh 4.

Sulli và hoàng hậu Uyển Dung (Nguồn: Baidu)

Hay như chồng của nữ minh tinh Anne Hathaway, Adam Shulman, sở hữu gương mặt với nhiều nét tương đồng với đại thi hào Shakespeare đến mức khiến người khác phải giật mình. Điều kỳ lạ hơn nữa là 2 bà vợ của 2 người đàn ông này đều mang tên Anne Hathaway.

Cô gái Nhật Bản đến thăm Tử Cấm Thành, nhìn bức tranh trên tường giật mình: Đây không phải tôi sao? - Ảnh 5.

Bức ảnh so sánh Adam Shulman và đại thi hào Shakespeare (Nguồn: Internet)

Ngoài ra còn có một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tên là Braden, người đã đặc biệt khởi động dự án nhiếp ảnh mang tên "Me, Myself & I" (tôi và một tôi khác).

Anh ấy muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng cứ sau 100 năm, sẽ có một người trông giống như bạn và người này thậm chí không ở cùng quốc gia với bạn.

Nhà triết học người Đức Leibniz đã từng nói: "Trên đời không có hai chiếc lá hoàn toàn giống nhau". Song với sự phát triển của thời đại và sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, người ta bắt đầu nghi ngờ quan điểm này, một số học giả cho rằng chỉ cần cơ số đủ lớn và đủ các hoán vị, tổ hợp thì hai "lá" giống hệt nhau có thể tìm thấy.

Bài viết tham khảo từ Sohu

Kim Dung