Clip: Đột ngột mở cửa xe gây tai nạn, tài xế ô tô bị lên gối dằn mặt giữa đường phố Hà Nội

Thứ 7, 17/04/2021, 14:36 GMT+7

Người đàn ông điều khiển xe máy đã không giữ được bình tĩnh, ra tay đánh đập tài xế ô tô gây tai nạn ngay khi vừa được đỡ dậy.

Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn camera hành trình ghi lại vụ va chạm giữa hai người đàn ông trên đoạn đường Lương Định Của (Hà Nội) vào ngày 16/4.

Clip: Đột ngột mở cửa xe gây tai nạn, tài xế ô tô bị lên gối dằn mặt giữa đường

Từ đoạn clip có thể thấy, một người tài xế điều khiển xe ô tô do không chú ý quan sát khi mở cửa xe đã khiến người điều khiển xe máy đi trên đoạn đường cùng chiều ngã lộn, cả người và xe trượt về phía trước từ 1 - 2m.

Người tài xế khi nhận ra sự việc đã nhanh chóng đến đỡ người đàn ông đi xe máy dậy cũng như xin lỗi. Người dân xung quanh chứng kiến cũng đã chạy ra giúp đỡ. May mắn cả người và xe chỉ bị sây sát nhẹ.

Clip: Đột ngột mở cửa xe gây tai nạn, tài xế ô tô bị lên gối dằn mặt giữa đường phố Hà Nội - Ảnh 2.

Người đàn ông đi xe máy tức giận đánh đập tài xế

Nhưng có lẽ do quá bực tức trước sự bất cẩn của tài xế gây tai nạn, người đàn ông đi xe máy sau khi được đỡ dậy đã lập tức túm lấy tài xế và không ngừng đấm đá, thậm chí là lên gối cảnh cáo.

Nhiều người xem đoạn video này đều đồng ý rằng hành động của tài xế gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông xung quanh. Tuy nhiên, việc nóng giận gây gổ đánh nhau giữa đường phố đông đúc của người đàn ông điều khiển xe máy cũng không nên.

Khi mở cửa xuống xe, tài xế cần chú ý một số nguyên tắc để đảm bảo an toàn như sau:

- Luôn dùng tay cách xa cửa xe nhất để mở: Dùng tay phải để mở cửa bên trái và ngược lại. Điều này giúp cửa xe chỉ có thể mở hé chứ không mở rộng giống như khi dùng cánh gần cửa. Đồng thời việc xoay vai cũng giúp tài xế quan sát tình hình phương tiện đi trên đường.

- Kiểm tra an toàn phía sau bằng cách quan sát gương chiếu hậu.

- Mở cửa xe từ từ giúp người đằng sau có thể quan sát xe bạn từ xa, tránh bị giật mình. Khi mở cửa ra thì người cũng ra theo. Nhanh chóng rời khỏi và đi về phía đuôi xe. 

Phạm Trang