Clip bé gái vùng cao bán hàng đồng giá 10 nghìn gây tranh cãi MXH

Thứ 3, 05/11/2019, 19:26 GMT+7

Bé gái khá xinh và dễ thương song hoàn cảnh của em khiến nhiều người không khỏi ngậm ngùi, lo lắng.

Đoạn clip ghi lại cảnh bé gái mặc trang phục dân tộc thiếu số, đang ngồi bán hàng ven đường. Cô bé chừng 4 tuổi, nói lặp lại nhiều lần: "Cái này 10 nghìn" khi khách hỏi mua đồ lưu niệm.

Khi một vị khách chê giá hàng đắt, bé gái đáp với giọng ngây thơ: "Không đắt". Khuôn mặt của và giọng nói của bé gái khiến người xem phải chú ý.

Clip: Bé gái vùng cao bán hàng đồng giá 10 nghìn, mặc cả với khách gây tranh luận.

Clip cũng thu hút khá nhiều bình luận khác nhau của dân mạng. Một số người khen em bé đáng yêu, số khác bật cười vì cách bán hàng "cứng nhắc" của cô bé.

"Nếu cô trả 11 nghìn thì có bán không bé ơi?", một dân mạng hài hước.

Bên cạnh đó, không ít những ý kiến trái chiều xuất hiện trên mạng xã hội. 

"Tôi nghĩ không nên mua hàng của các em nhỏ vì như vậy là cổ vũ bố mẹ các em bắt con nghỉ học, đi bán hàng kiếm tiền. Không phải bố mẹ vùng cao nào cũng vậy nhưng thật sự có nhiều trường hợp bắt con nghỉ học đi bán hàng rồi", tài khoản P. Thảo cho hay.

"Ở trên vùng cao, các em nhỏ không đi bán hàng thì cũng phải ở nhà. Tốt nhất mua ủng hộ để các em có hộp sữa là được rồi", một người khác cho ý kiến.

"Thương bé gái ghê, trời lạnh mà phải ngồi ven đường bán hàng. Tuổi thơ của em thiệt thòi quá!", thành viên Duy Mạnh bình luận.

(Theo Thế giới trẻ)

Thanh Hải
Từ khóa: em bé vùng cao