Nhiều doanh nghiệp chung tay tiếp sức đồng bào vùng lũ

Thứ 4, 21/10/2020, 09:08 GMT+7

Trước những thiệt hại lớn về người và của do bão lụt gây ra tại miền Trung, các doanh nghiệp đã chung tay ủng hộ.

Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) chính thức thông báo sẽ trích 1 tỷ đồng gây quỹ được từ chương trình Chạy Tiếp sức "Lên cùng Việt Nam"  hỗ trợ các hoạt động cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung Việt Nam.

Chương trình Chạy Tiếp sức "Lên cùng Việt Nam" là một phần trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 145 năm thành lập SABECO, quy tụ hơn 145 người chạy từ các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau tham gia chạy tiếp sức xuyên quốc gia.

Nhiều doanh nghiệp chung tay tiếp sức đồng bào vùng lũ - Ảnh 1.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: "Chương trình Chạy Tiếp sức do SABECO phát động trải dài xuyên suốt Việt Nam, do đó, chúng tôi đã chứng kiến những thiệt hại do cơn bão và đợt lũ lụt này gây ra cho các tỉnh miền Trung. Chính điều đó đã thôi thúc chúng tôi phải hành động để có thể kịp thời hỗ trợ người dân. Cùng với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN), chúng tôi đã quyết định sẽ trích một khoản tiền trong quỹ đã kêu gọi được từ chương trình được góp phần hỗ trợ miền Trung."

SABECO cũng cho biết khoản tiền đóng góp cho các hoạt động cứu trợ miền Trung có thể sẽ lên tới tối đa 25% tổng số tiền quyên góp được. Số tiền cụ thể được trích từ quỹ này sẽ được xác định dựa trên đánh giá tình hình tại các địa bàn bị ảnh hưởng cũng như nhu cầu thực tế của người dân.

Sáng 20-10, thông qua Quỹ Vì Tầm vóc Việt tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn TH đã trao tặng, ủng hộ đồng bào miền trung hàng trăm nghìn sản phẩm sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe, với tổng giá trị tương đương một tỷ đồng

Một doanh nghiệp khác là Hãng hàng không Bamboo Airways vào ngày 20/10 đã chở sáu tấn hàng hóa nhu yếu phẩm tới Đồng Hới (Quảng Bình), nhằm hỗ trợ T.Ư Hội chữ Thập đỏ Việt Nam cứu trợ đồng bào vùng lũ.

Trước đó một ngày, Bamboo Airways nhận được công văn khẩn từ T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề nghị hãng vận chuyển miễn cước hàng hóa từ Hà Nội tới Đồng Hới (Quảng Bình), một trong những tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề vì đợt lũ lịch sử.

Một doanh nghiệp lớn khác cũng đã chung tay hỗ trợ đồng bào bão lụt là Tập đoàn Hòa Phát. Vào ngày 19/10/2020, Tập đoàn này đã ủng hộ cho tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị mỗi địa phương 2 tỷ đồng tiền mặt.

Số tiền trên được Hòa Phát chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản địa phương chỉ định nhằm góp phần chung tay giúp chính quyền và bà con địa phương vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả của mưa lũ lịch sử năm 2020.

Trước đó, ngày 16/10/2020, Công ty TNHH Chăn nuôi Hòa Phát Quảng Bình cũng đã ủng hộ tỉnh Quảng Bình 100 triệu đồng, trong đó có 60 triệu đồng cho Quỹ Phòng chống thiên tai, thuộc Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình và 40 triệu ủng hộ Quỹ vì người nghèo.

Tiếp theo hoạt động trên, Tập đoàn Hòa Phát đã phát động toàn thể CBCNV trên cả nước quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung

N.M