Chủ thiệt mạng sau sạt lở kinh hoàng tại Trà Leng, chó và đàn con quẩn quanh bên mộ suốt 1 tháng không rời

Thứ 3, 01/12/2020, 15:45 GMT+7

Hình ảnh chó mẹ và đàn con chưa mở mắt quẩn quanh bên ngôi mộ đắp vội của người chủ không may tử nạn trong vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng khiến bất kì ai chứng kiến cũng phải thấy đau lòng.

Ngày 28/10, vụ sạt lở kinh hoàng ở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã làm 9 người chết và 13 người mất tích. Cho đến nay, đã hơn 1 tháng trôi qua, 13 người mất tích vẫn chưa được tìm thấy, đau thương vẫn bủa vây khắp vùng rừng núi nơi đây.

Sau hơn 1 tháng xảy ra sạt lở, người dân nơi đây dần dần khôi phục, ổn định lại cuộc sống. Nhưng nỗi đau mất đi người thân sẽ chẳng thể xóa nhòa. Hình ảnh những đứa trẻ may mắn thoát nạn với ánh mắt vô hồn, gào khóc tìm cha, gọi mẹ bên những ngôi mộ nằm sát nhau vang vọng cả núi rừng.

Chú chó nhỏ và đàn con quẩn quanh bên mộ chủ không rời sau vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng - Ảnh 1.

Trà Leng tan hoang sau vụ sạt lở kinh hoàng. Ảnh: PLO.

Cũng mới đây, sau hơn 1 tháng xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng, 1 câu chuyện xúc động tại vùng đất suýt bị xóa sổ này được chia sẻ mạnh mẽ trên MXH khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

Đó là câu chuyện về 1 cô chó mẹ cùng đàn con vẫn luôn quanh quẩn bên cạnh mộ chủ, buồn bã đến không thiết ăn uống. Dù cho hơn 1 tháng trôi qua, chú chó vẫn nằm đấy, quẩn quanh bên chủ của mình.

Chú chó nhỏ và đàn con quẩn quanh bên mộ chủ không rời sau vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng - Ảnh 2.

Hình ảnh chú chó và đàn con quẩn quanh bên mộ chủ không rời dù đã hơn 1 tháng trôi qua. Ảnh: Facebook.

Người đăng tải chia sẻ trên MXH, trong 1 lần lên Trà Leng từ thiện đã chứng kiến hình ảnh cô chó mẹ cả ngày nằm bên cạnh một nấm mộ mà không chịu đi đâu. Người trong làng cho biết, sau khi thi thể người chủ được tìm thấy và chôn cất, chú chó không hề rời đi, chỉ nằm ở bên mộ chủ rên rỉ như đang khóc. 

Người dân trong làng thấy thế mang cơm nước cho nó, nhưng chú chó cũng không ăn.

Mưa rét gió lạnh, chú chó vẫn nằm đấy, bên cạnh ngôi mộ mà không rời đi nửa bước. Dù sau đó mọi người đều đi sơ tán vì thời tiết mưa lớn, nguy cơ cao xảy ra sạt lở nhưng chú chó vẫn nằm ở đó.

Theo chia sẻ trên MXH, khi một đoàn từ thiện đến đây, bên cạnh cô chó còn có 1 đàn con. Có thể cô chó đã may mắn thoát nạn khi xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng. Nhưng khi vụ sạt lở qua đi, nó vẫn tìm về với chủ của mình nhưng người chủ lại không may tử nạn. 

Hình ảnh chó mẹ và đàn con nằm bên cạnh mộ người chủ không rời, không bỏ khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

Ngay sau khi những hình ảnh về chú chó và đàn con được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Không ít ý kiến bày tỏ sự xúc động khi nhìn thấy hình ảnh chú chó vẫn trung thành nằm bên mộ chủ. Cùng với đó, cũng có rất nhiều bình luận cảm phục trước lòng trung thành cũng như tình cảm của cô chó đối với chủ nhân của mình.

HẠ VŨ