Cho rằng vợ không đáng bị xử phạt, ông Dũng "lò vôi" tuyên bố trả lại bằng khen cho tỉnh Bình Thuận: "Coi như đây là bài học lớn nhất cuộc đời"

Chủ nhật, 18/04/2021, 21:14 GMT+7

Ông Dũng cho rằng một người đã bị xử phạt thì không xứng đáng được nhận bằng khen.

Ngày 8-4, Chánh thanh tra Sở TT-TT TP.HCM Nguyễn Đức Thọ ký quyết định xử phạt bà Nguyễn Phương Hằng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và danh dự của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, ngày 4-3, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip có tựa đề “Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ phát hiện ông Võ Hoàng Yên lừa mình sau nhiều năm” do tài khoản có tên “Hoa Lệ Sài Gòn” đăng tải. Trong clip đăng tải, bà Nguyễn Phương Hằng phát biểu cho rằng UBND tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên hành nghề.

Ông Dũng "lò vôi" đòi trả giấy khen vì cho rằng vợ mình không đáng bị xử phạt - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Dũng "lò vôi".

Tuy nhiên, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận khẳng định việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh cho ông Võ Hoàng Yên được thực hiện đúng quy định. Tại buổi làm việc ngày 2.4 với Sở TT-TT TP.HCM, bà Hằng không cung cấp được chứng cứ cho rằng UBND tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên nên Chánh thanh tra Sở TT-TT đã ra quyết định xử phạt.

Tối 18-4, ông Huỳnh Uy Dũng đã chính thức tuyên bố sẽ trả lại toàn bộ giấy khen của chính quyền tỉnh Bình Thuận đã trao tặng cho vợ chồng mình trước đó. Hành động này của ông Dũng thể hiện thái độ không đồng tình với quyết định xử phạt đối với vợ mình là bà Nguyễn Phương Hằng.

"Một người mà đã bị xử phạt thì không xứng đáng để nhận những giấy khen của chính quyền, vì vậy vợ chồng chúng tôi xin phép được trả lại toàn bộ những giấy tờ khen ngợi của chính quyền tỉnh Bình Thuận. Chúng tôi chỉ xin giữ lại quyết định xử phạt hành chính mà Sở TTTT TP.HCM đã ban hành để làm kỷ niệm, coi như đây là bài học lớn nhất của cuộc đời".

Được biết, chiều 16-4, bà Nguyễn Phương Hằng đã nộp 7,5 triệu đồng đối với quyết định xử phạt hành chính của Chánh thanh tra Sở TT-TT TP.HCM.

Bình Thuận: Không rảnh để đôi co!

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, dẫn lời một lãnh đạo Văn phòng UBND Bình Thuận, quan điểm của địa phương là tiếp cận vụ việc trên góc độ pháp luật. Nếu vợ chồng ông Dũng "lò vôi" thấy bị xử phạt vi phạm hành chính không đúng thì cứ khởi kiện ra tòa.

Nơi xử phạt là Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM nên vợ chồng ông Dũng thắc mắc gì cứ đến đây làm việc, địa phương không rảnh đôi co chuyện này. Nếu tiếp tục phát ngôn sai sự thật, cơ quan thẩm quyền sẽ xử lý.

Đối với động thái đòi trả lại giấy khen, vị lãnh đạo trên cho biết UBND huyện Tánh Linh là nơi trao tặng, nếu vợ chồng ông Dũng "lò vôi" không nhận nữa thì cứ trả, không phải làm từ thiện xong thì nói gì cũng được.

Để rõ thêm câu chuyện, Tuổi Trẻ Online tiếp tục trao đổi với ông Giáp Hà Bắc - chủ tịch UBND huyện Tánh Linh. Ông Bắc cho biết việc ông Dũng "lò vôi" đòi trả lại giấy khen mới chỉ nắm trên báo chí, chứ chưa làm việc trực tiếp tại địa phương.

Theo ông Bắc, trước đây vợ chồng ông Dũng "lò vôi" nhiều lần đến xã Gia An thăm chùa, làm từ thiện. Thời điểm này địa phương không đủ kinh phí làm và nâng cấp một số tuyến đường phục vụ dân sinh, hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nên vợ chồng ông Dũng "lò vôi" trực tiếp đứng ra thực hiện.

Kinh phí mà vợ chồng ông Dũng "lò vôi" tài trợ để làm các tuyến đường trên khoảng 1,6 tỉ đồng.

Sau đó, UBND xã Gia An làm tờ trình và huyện quyết định trao tặng 2 giấy khen cho vợ chồng ông Dũng vì giúp đỡ địa phương hoàn thành các tuyến đường trên, góp phần xây dựng nông thôn mới.

"Lúc đó họ giúp mình thì phải cảm ơn, đó là lẽ thường tình. Không chỉ trường hợp này mà tất cả mọi cá nhân, tổ chức khác cũng vậy. Mình không cảm ơn mới là dở. Bây giờ đòi trả lại các giấy khen là quyền của họ, địa phương không ý kiến" - ông Bắc cho hay.

Mạn Ngọc