Cho rằng vợ cản tài, gã chồng nhẫn tâm tẩm xăng đốt vợ sau chầu nhậu

Thứ 4, 13/09/2017, 08:20 GMT+7

PLBĐ - Cho rằng vợ làm ảnh hưởng mình phát tài đối tượng Lưu Văn Tiên (SN 1990, trú xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã nhẫn tâm tẩm xăng đốt vợ sau chầu nhậu say.

Ngày 12/9, Công an huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Văn Tiên về tội “giết người”.

chị H
Chị H. vẫn đang tiếp tục điều trị tại nhà mẹ đẻ. Ảnh T.T

Theo thông tin ban đầu đối tượng Tiên cùng bạn bè tổ chức nhậu tại nhà vào ngày 2/8, tới khuya, lại mở âm lượng karaoke mỗi lúc một lớn.  Chị H. (SN 1995, vợ Tiên) đã khuyên chồng dừng cuộc nhậu để khỏi ảnh hưởng tới hàng xóm, tuy nhiên Tiên không nhưng không nghe mà vẫn tiếp tục tới rạng sáng ngày 3/8 cuộc vui mới dừng hẳn.

Chờ cuộc vui của chồng dừng hẳn chị H. mới ra dọn dẹp mâm nhậu thì thấy Tiên hý hoáy bên xa máy, nghĩ chồng chuẩn bị xe để hôm sau đi làm nên chị không chú ý. Rồi chị H. nghe chồng mắng chửi: “Mi cản tài tao, nếu không tao đã trúng (số đề-PV) được mấy triệu rồi”.

Đã quen với cảnh chồng hay mắng chủi sau cuộc nhậu, chị H. vẫn im lặng tiếp tục công việc. Một lát sau, Tiên từ nhà trên đi xuống bếp rồi cầm một chai xăng hắt vào người chị H. và châm lửa đốt. Trong tích tắc, cả người chị H. như “ngọn đuốc sống”. Lúc này, chị H. định tháo chạy ra phía sau nhà để tạt nước dập lửa nhưng bị Tiên liên tiếp 3 lần lôi ngược vào. Chỉ đến khi ngọn lửa đã trùm kín khắp người vợ, Tiên không thể lại gần mới để chị H. chạy ra phía sau dùng nước dập lửa.

Sau đó Tiên chở vợ bằng xe máy đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cấp cứu. Chị Hoa nhập viện trong tình trạng bị bỏng độ 1 đến độ 3 ở đùi, tay, cổ, ngực, bụng, lưng, khoảng 60% diện tích cơ thể. Công an huyện Núi Thành cho biết, hiện vụ án đã được chuyển lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ và khởi tố bị can.

Trước đó cũng có nhiều trường hợp đã nhẫn tâm tẩm xăng thiêu sống người thân. Như trường hợp của chị Hoàng Thị Trang (Yên Bái) đã bị chồng tẩm xăng đốt chỉ vì mâu thuận gia đình. Kết quả chị Trang bị bỏng 65% cơ thể, khuôn mặt biến dạng hoàn toàn. 

Hay trường hợp của bị cáo Lăng Tiến Cầu (40 tuổi, Lạng Sơn), đã nhẫn tâm đốt vợ với thương tật do bỏng lên tới 45% và bản thân bị cáo cũng nhận 16 năm tù với tội danh giết người.

PV