Cho bạn "xã hội" lưu trú, chủ nhà bị khủng bố bằng sơn, chất bẩn ở Sài Gòn

Thứ 2, 26/10/2020, 14:19 GMT+7

Qua các mối quan hệ, anh Tuấn quen biết với Nghệ rồi cho người này tới nhà lưu trú. Sau khi Nghệ đi thì nhà anh Tuấn bị một nhóm "giang hồ" khủng bố bằng sơn, chất bẩn.

Ngày 26/10, Công an quận 1, TPHCM cho hay, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt giam với Trần Hoàng Quân (SN 1990, ngụ quận Gò Vấp), Vũ Thị Minh Nguyệt (SN 1987, ngụ quận Tân Bình) và Nguyễn Quang Khương (SN 1987, ngụ TP.Hà Nội) về hành vi "Cố ý làm hư hỏng tài sản". Đồng thời, công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra xử lý về hành vi "Cho vay nặng lãi".

Cho bạn xã hội lưu trú, chủ nhà bị khủng bố bằng sơn, chất bẩn ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng tại công an.

Theo điều tra, sáng 8/10, anh Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1979, ngụ quận 1) ngủ dậy thì phát hiện căn nhà mình đang ở tại số 466 đường Hai Ba Trưng, phường Tân Định, quận 1, TPHCM bị tạt sơn nên trình báo công an.

Công an có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai điều tra. Trích xuất camera an ninh, rạng sáng cùng ngày, có 1 nam và 1 nữ dùng chất bẩn tạt vào căn nhà của anh Tuấn.

Cho bạn xã hội lưu trú, chủ nhà bị khủng bố bằng sơn, chất bẩn ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Hình ảnh camera an ninh ghi nhận.

Ngày 15/10, anh Tuấn lại phát hiện căn nhà của mình bị tạt sơn. Công an trích xuất camera phát hiện là cặp nam nữ cách đây vài hôm tạt sơn nhà anh Tuấn. Bằng nghiệp vụ, công an xác định được BKS xe máy cặp đôi này sử dụng là 61H1-523.06. Chủ xe máy cho hay, gần đây không sử dụng và cho Quân mượn. Công an xác định Quân chính là người gây án nên truy bắt.

Cho bạn xã hội lưu trú, chủ nhà bị khủng bố bằng sơn, chất bẩn ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Chiếc xe máy đôi nam nữ dùng để gây án.

Ngày 21 và 23/10, công an đã mời Quân, Nguyệt, Khương (là người cầm đầu vụ việc) về trụ sở. Qua làm việc, Khương khai, tháng 6 vừa qua có quen biết với Dư Văn Nghệ (SN 1991, ngụ tỉnh Gia Lai). Nghệ vay của Khương số tiền 150 triệu đồng với lãi suất 25%/tháng. Thời điểm làm giấy vay, Nghệ ở trong căn nhà 466 Hai Bà Trưng và nói là nhà của mình.

Sau đó, Nghệ nhiều lần không trả đúng hẹn và Khương tìm tới nhưng không gặp. Bực tức, Khương nảy sinh ý định tạt sơn "khủng bố" gây sức ép buộc Nghệ trả tiền.

Ngày 7/9, Khương lên mạng tham gia nhóm "Nợ xấu SG" với tên tài khoản là Uyen Nguyen. Khương thuê Quân là thành viên trong nhóm này với giá 700 ngàn đồng/lần tạt sơn. Sau đó, cả 2 gặp mặt, Khương đưa 300 ngàn đồng cho Quân và nói khi nào xong sẽ chuyển khoản nốt số tiền còn lại. Quân rủ thêm Nguyệt cũng là thành viên trong nhóm tham gia trả công 350 ngàn đồng/lần.

Khoảng 0h35 ngày 8/10, cả 2 đi xe máy tới trước căn nhà. Nguyệt xuống xe cầm 2 chai nhựa đựng sơn tạt vào cửa và cột nhà anh Tuấn. Sau đó, Nguyệt lấy điện thoại quay chụp lại rồi đưa Quân chuyển cho Khương. Nhận được hình, clip thì Khương chuyển khoản trả công cho Quân.

Do không thấy Nghệ trả tiền nên Khương tiếp tục nhờ Quân "khủng bố" sơn, chất bẩn vào căn nhà trên.

Khoảng 0h25 ngày 15/10, cả 2 đi xe máy tới trước căn nhà. Quân bước xuống cầm 2 chai chất bẩn tạt vào cửa rồi dùng điện thoại quay, chụp lại chuyển cho Khương. Khương sau đó chuyển khoản cho Quân 700 ngàn đồng tiền công.

Cho bạn xã hội lưu trú, chủ nhà bị khủng bố bằng sơn, chất bẩn ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Tang vật thu giữ.

Khám xét nhà Khương, công an thu sim điện thoại, một số tài liệu liên quan vụ tạt sơn. Công an xác định Quân và Nguyệt là đối tượng chuyên đi đòi nợ thuê, tạt sơn "khủng bố" các con nợ chây ỳ ở nhiều quận, huyện ở TPHCM.

Sau khi công an bắt giữ nhóm này, anh Tuấn cho biết thêm, Nghệ là người anh từng quen biết trước đây qua mối quan hệ xã hội. Nghệ có tới nhà chơi và ở một vài ngày. Anh Tuấn không ngờ trong thời gian lưu trú tại đây, Nghệ đã lấy địa điểm nhà mình để vay mượn tiền ngoài xã hội, rồi bỏ về quê biệt tăm, khiến gia đình anh bị vạ lây. Hiện anh Tuấn không còn liên lạc với Nghệ.

Công an đang điều tra mở rộng vụ án

Viết Phong