Chính 3 siêu phẩm này đã giữ lại một năm 2020 tạm chấp nhận được của anime Nhật Bản

Thứ 3, 26/01/2021, 18:13 GMT+7

Attack on Titan Ss4, The God of High School, Jujutsu Kaisen do studio MAPPA sản xuất đã giúp anime Nhật Bản trải qua một năm 2020 tạm chấp nhận được.

Trong suốt năm 2020, studio MAPPA đã tăng sản lượng của họ so với những năm trước: năm 2019, họ sản xuất 5 anime truyền hình, 1 anime điện ảnh và một video ca nhạc; nhưng vào năm 2020, họ cho ra đời 8 bộ anime truyền hình, 1 bộ OVA và 2 bộ đặc biệt.

Chính 3 siêu phẩm này đã giữ lại một năm 2020 tạm chấp nhận được của anime Nhật Bản - Ảnh 1.

Thành công của MAPPA bắt đầu với siêu phẩm anime The God of High School, nơi chứng kiến ​​tâm huyết của đạo diễn Sung Hoo Park để có được những cảnh quay hoàn hảo. Mặc dù The God of High School bị ảnh hưởng do quá trình sản xuất gấp rút nhưng xét về mặt kỹ thuật và hình ảnh của bộ anime này thì các fan khen ngợi rất nhiều với những màn đối kháng mãn nhãn trên võ đài.

Sự nổi bật của MAPPA tiếp nối với Jujutsu Kaisen, siêu phẩm anime này bắt đầu phát sóng và trở thành một cái tên hot trên thị trường trong năm 2020. Bước vào mùa anime mùa đông 2021, series này đang trên đường hoàn thành đủ 24 tập để chuyển thể phù hợp và bám sát nhất với nguyên tác. Thậm chí nhiều người còn kỳ vọng rằng Jujutsu Kaisen thậm chí còn vượt xa một số anime chuyển thể từ manga thuộc Weekly Shonen Jump.

Chính 3 siêu phẩm này đã giữ lại một năm 2020 tạm chấp nhận được của anime Nhật Bản - Ảnh 2.

Nước đi lớn nhất và cũng là mạo hiểm nhất của MAPPA trong năm nay chính là Attack on Titan: The Final Season. Không studio nào dám tiếp nhận việc sản xuất từ WIT Studio và MAPPA đã dũng cảm đảm nhận nó. Hiện tại, phần cuối của Attack on Titan đang bám sát nguyên tác bất chấp sự phản đối của nhiều khán giả.

Nhiều hoài nghi đến từ khán giả nảy sinh khi họ lo sợ studio MAPPA sẽ cắt giảm rất nhiều trường đoạn có diễn biến khá chậm của arc Marley nhằm cố gắng đi đến trận chiến cuối cùng nhanh nhất có thể. Với 16 tập phim rõ ràng MAPPA không có nhiều đất để truyền tải hết những gì mà manga đã tạo ra để đưa vào anime. Nhiều ý kiến cũng phàn nàn về việc những thiết kế hình ảnh, tạo hình cho các nhân vật cũng như phối màu có phần kém hơn WIT Studio. Điều này là không thể tránh khỏi, tuy nhiên khách quan mà nói MAPPA đang cố gắng để bám sát phần kết của manga gốc.

Chính 3 siêu phẩm này đã giữ lại một năm 2020 tạm chấp nhận được của anime Nhật Bản - Ảnh 3.

Nhìn chung thì năm 2020 lưu lại dấu ấn của MAPPA vì đây là năm mà studio này đã tung ra 3 siêu phẩm anime là Attack on Titan Ss4, The God of High School, Jujutsu Kaisen. Trong một năm đầy ảm đạm thì đây được coi là sutido cứu vớt một năm đầy sóng gió của ngành công nghiệp anime tại Nhật Bản.

Sầu Thiên Thu