Chào đón những công dân đầu tiên của năm Canh Tý

Chủ nhật, 26/01/2020, 19:44 GMT+7

Chào đón những thiên thần bé nhỏ sinh đúng khoảnh khắc giao thừa năm mới an toàn, khỏe mạnh.

Ngày 25/1, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, vào đúng khoảnh khắc giao thừa năm mới Canh Tý 2020, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bé trai "xông đất" phòng sinh bệnh viện đầu năm Canh Tý nặng 3,5 kg là con của chị Phạm Thị P.A (24 tuổi, ở Hải Dương).

Được đón thiên thần bé nhỏ của mình sinh đúng khoảnh khắc giao thừa năm mới an toàn, khỏe mạnh, gia đình chị vỡ òa hạnh phúc. Chị đặt tên con là Đặng Tuệ Minh với mong muốn con có trí tuệ thông minh, sáng ngời.

Cũng tại khoảnh khắc ấy, ngay tại phòng sinh kế bên, nở nụ cười hạnh phúc sau ca vượt cạn, chị Đàm Thị H (28 tuổi, Thường Tín, Hà Nội) chia sẻ, chị đã đoán mình sẽ sinh vào đầu năm nhưng không ngờ lại sinh đúng vào khoảnh khắc giao thừa. Con gái chị chào đời lúc 0h15 phút, nặng 3,2 kg. Bé khóc rất to. Vợ chồng chị cho biết năm nay được ăn Tết trong Bệnh viện cũng là một kỷ niệm vui và khó quên.

Cùng đồng hành với các bác sĩ trực Tết, Giám đốc Bệnh viện Bệnh viện Phụ sản Trung ương Trần Danh Cường đã có mặt để chờ đón những em bé may mắn sinh đúng vào thời khắc giao thừa. Giám đốc Trần Danh Cường đích thân cắt dây rốn cho các bé. Ông cho biết đã có 4 bé ra đời vào đúng thời khắc giao thừa tại Bệnh viện

Giám đốc Bệnh viện Bệnh viện Phụ sản Trung ương chúc mừng, tặng quà từng gia đình và cho rằng các bé sinh đúng giao thừa như đánh dấu sự sinh sôi nảy nở với ước mong một năm mới đủ đầy, trọn vẹn.

Tại Trung tâm Sản Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ,  vào đúng thời khắc giao thừa, niềm vui chào đón năm mới vỡ òa cùng với gia đình sản phụ Lê Khánh Linh  (Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ) và ekip trực tại Khoa Sản thường khi bé gái nặng 3,3 kg chào đời khỏe mạnh bằng phương pháp sinh thường ở tuần thai thứ 39.

Chia sẻ niềm vui với gia đình và chào đón công dân đặc biệt, đại diện Trung tâm Sản Nhi cùng với kíp trực đã gửi tới gia đình sản phụ một phần quà ý nghĩa, đồng thời  chúc gia đình chị năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Đúng thời khắc giao thừa chào đón năm Canh Tý 2020, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cũng đã chào đón hai em bé khỏe mạnh cất tiếng khóc chào đời.Đêm giao thừa tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ năm nay có những trường hợp sinh nở đặc biệt. Các sản phụ đều nằm trong nhóm nguy cơ cao được phẫu thuật bắt con thành công tại bệnh viện với sự phối hợp của rất nhiều y bác sĩ sản khoa có kinh nghiệm.

Chú thích ảnh
Thiên thần bé nhỏ chào đời vào khoảnh khắc đáng nhớ của đêm Giao thừa. Ảnh: TTXVN phát

Em bé đầu tiên của năm 2020 là bé gái xinh xắn nặng 3,7 kg, con đầu lòng của sản phụ Lâm Ngọc H. (22 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) đã chào đời đúng thời khắc bước sang năm mới Canh Tý, vẫy đôi bàn tay bé xíu như một lời chào năm mới khiến êkíp mổ vui vẻ rộn vang tiếng cười.Sau nhiều giờ ngồi chờ thấp thỏm, anh Nguyễn Thành Đ. Chồng sản phụ H. được gặp vợ sau thời khắc đón con gái chào đời, xúc động cho biết anh rất hồi hộp, cảm giác gặp được vợ, gặp con gái rất tuyệt vời. Năm mới gia đình có thêm thành viên mới, đáp ứng mong mỏi của hai bên nội, ngoại.

Chỉ ít phút sau, sản phụ Nguyễn Thị Q. (29 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng), chào đón chàng hoàng tử chào đời khỏe mạnh với cân nặng 3,1 kg. Sau sinh, bé trai được tiếp xúc da kề da với mẹ. Việc làm này giúp em bé phát triển tốt nhất, cũng như kết nối tình yêu thương giữa mẹ và con.Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết: Chào đón các thiên thần bé nhỏ chào đời trong giây phút giao thừa là niềm hạnh phúc vô hạn của gia đình và tập thể y, bác sĩ của Bệnh viện. Trong năm 2020, Bệnh viện sẽ triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực phụ sản, xứng đáng là bệnh viện tuyến cuối về chăm sóc bà mẹ và trẻ em của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

(Báo Tin tức)

 

Thanh Hải