BV Tâm Anh và Hệ thống tiêm chủng VNVC trao tặng 10.000 bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 bổ sung cho Hà Nội

Thứ 6, 07/08/2020, 15:19 GMT+7

10.000 bộ kit và sinh phẩm xét nghiệm RT-PCR sẽ giúp cho các đơn vị y tế Hà Nội phát hiện sớm, chẩn đoán kịp thời các trường hợp mắc Covid-19 tại cộng đồng.

Sáng ngày 7/8, Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận ủng hộ 10.000 bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn do Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Hệ thống Tiêm chủng vắc xin VNVC trao tặng với tổng trị giá là 6 tỷ đồng.

Được biết, bộ kit và sinh phẩm xét nghiệm này do Học viện Quân y, Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á nghiên cứu sản xuất và đã được cấp giấy chứng nhận lưu hành của Vương Quốc Anh, Tổ chức Y tế Thế giới. Các nghiên cứu cho thấy, bộ sinh phẩm xét nghiệm có độ nhạy lên tới 100% và đã được các đơn vị trong và ngoài nước sử dụng.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội hoan nghênh các đơn vị đã chung tay và tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, bộ kit và sinh phẩm xét nghiệm RT-PCR sẽ giúp cho các đơn vị y tế thực hiện các xét nghiệm, phát hiện sớm, chẩn đoán kịp thời các trường hợp mắc Covid-19 tại cộng đồng.

BV Tâm Anh và Hệ thống tiêm chủng VNVC trao tặng 10.000 bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 bổ sung cho Hà Nội - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận 1.000 kit xét nghiệm RT-PCR. Ảnh: BVCC.

Trước đó, Hà Nội ghi nhận có khoảng 96.000 người đi từ Đà Nẵng về Hà Nội từ ngày 8/7, trong đó đã làm test nhanh cho hơn 72.000 trường hợp. 

Theo các chuyên gia y tế, phương pháp làm test nhanh chỉ mang tính chất tương đối và tỷ lệ chính xác là khoảng 65%. Chính vì vậy, TP đã yêu cầu ngành Y tế phải sớm triển khai xét nghiệm RT-PCR cho tất cả những trường hợp từ Đà Nẵng trở về nhằm phát hiện các ca bệnh một cách chính xác và kịp thời, tránh bỏ sót ca bệnh tại cộng đồng. 

Theo dự kiến bắt đầu từ ngày 7/8, Hà Nội sẽ tiến hành lấy mẫu cho tất cả những trường hợp từ Đà Nẵng trở về để làm xét nghiệm PCR.

Minh Nhân