Bức ảnh phát ra tiếng khóc vì biết đích thị là người chơi Liên Quân sang chơi LMHT: Tốc Chiến

Thứ 6, 30/10/2020, 17:46 GMT+7

Một hình ảnh có hơn 25.000 lượt chia sẻ khiến cho nhiều người chơi LMHT: Tốc Chiến phải “bật khóc”.

LMHT: Tốc Chiến (Liên Minh: Tốc Chiến) đã chính thức ra mắt dưới dạng Open Beta được hai ngày. Tại 10 quốc gia Đông Nam Á, LMHT: Tốc Chiến đều cho phép được trải nghiệm, chỉ riêng game thủ Việt là phải đợi đến tuần đầu tiên của tháng 12 mới được chính thức tải về trên hai kho tải Google Play và App Store.

Bức ảnh phát ra tiếng khóc vì biết đích thị là người chơi Liên Quân sang chơi LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 1.

Tất nhiên, game thủ Việt không bao giờ chịu bó tay với những vấn đề tương tự như thế này. Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, hàng loạt người chơi Việt đã tìm ra cách tải về LMHT: Tốc Chiến và đăng nhập một cách cực kỳ dễ dàng. Tuy vẫn còn gặp nhiều lỗi được cho là từ hệ thống của Riot Games, song điều này không phải là vấn đề quá lớn đối game thủ Việt.

Thế nhưng, chính điều này lại khiến cho nhiều game thủ gặp nhiều cảnh "hỷ nộ ái ố", nhất là về sự khác biệt mang tính đặc thù giữa game thủ của ba tựa game bao gồm LMHT: Tốc Chiến, Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang. Điều này đến từ sự khác nhau rất lớn về gameplay của LMHT: Tốc Chiến với hai cái tên còn lại.

Bức ảnh phát ra tiếng khóc vì biết đích thị là người chơi Liên Quân sang chơi LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 2.

Bức ảnh này thu hút tới 25k lượt chia sẻ

Nếu như LMHT: Tốc Chiến kế thừa nhiều tính năng được cho là "hardcore" trên Liên Minh Huyền Thoại thì Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang lại được tối giản đi khá nhiều về gameplay để phù hợp với nhiều đối tượng game thủ trẻ. Từ đó tạo nên việc người chơi Liên Quân thường không hiểu nhiều về những tính năng đặc thù trê LMHT: Tốc Chiến, một trong số đó chính là cắm mắt.

Mới đây, một game thủ nước ngoài đã phải lên tiếng "kêu gào" về việc người chơi từ các sản phẩ game MOBA khác sang chơi LMHT: Tốc Chiến hãy học cách cắm mắt làm sao cho đúng và hiệu quả. Bức ảnh đạt được hơn 25.000 lượt chia sẻ và 10.000 lượt cảm xúc cho thấy mức độ quan tâm rất lớn của người chơi LMHT: Tốc Chiến.

Bức ảnh phát ra tiếng khóc vì biết đích thị là người chơi Liên Quân sang chơi LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 3.

Đây là cách cắm mắt của game thủ Liên Quân?

Game thủ này "cầu xin" đừng cắm mắt linh tinh khi mà người chơi được cho là của Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang đã cắm mắt linh tinh trên map. Thậm chí ngay trước trụ nhà chính, các game thủ này cũng cắm mắt khiến cho nhiều người thắc mắc không hiểu được điều gì khiến cho những người chơi này quyết định thực hiện một điều vô nghĩa như vậy.

Do Liên Quân Mobile không tồn tại tính năng cắm mắt để kiểm soát bản đồ cho nên có lẽ không ít người chơi của tựa game này cảm thấy lạ lẫm với tính năng này. Mắt là một trong những thứ cực kỳ quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại cũng như LMHT: Tốc Chiến bởi đó là thứ giúp game thủ có thể kiểm soát được khu vực xung quanh mình, check bụi…

Vì vậy, nếu game thủ Liên Quân sang chơi LMHT: Tốc Chiến hãy học cách cắm mắt cho đúng để tránh đem lại sự ức chế cho đồng đội của mình giống như người chơi trong hình ảnh này.

Lee Chueng Hee