Bức ảnh chụp trộm cậu bé 9 tuổi đáng yêu mặc hình nộm ngồi bên vệ đường, khi tiết lộ về gia cảnh đã lập tức gây chú ý

Thứ 7, 19/09/2020, 18:56 GMT+7

Ở độ tuổi đúng ra phải vui chơi không lo âu, bé trai này lại phải gánh trên mình trách nhiệm kiếm tiền để thực hiện ước mơ được đi học.

Trên thế giới này có rất nhiều người phải vật lộn để kiếm sống, và không phải đứa trẻ nào cũng may mắn có được cha mẹ đủ khả năng chi trả học phí cho chúng.

Đó là trường hợp của Rehan, một cậu bé ở Indonesia đã phải làm chú hề đường phố để kiếm sống phụ giúp gia đình.

Bức ảnh chụp trộm cậu bé 9 tuổi đáng yêu mặc hình nộm ngồi bên vệ đường, khi tiết lộ về gia cảnh đã lập tức gây chú ý - Ảnh 1.

Bài chia sẻ thu hút cộng đồng mạng.

Trường hợp của cậu bé 9 tuổi được lan truyền sau khi người dùng Instagram @rhmadii__ trò chuyện với cậu và chia sẻ hoàn cảnh của cậu bé trên tài khoản của mình. Bài đăng chia sẻ hình ảnh của Rehan, mặc trang phục Tom và Jerry ngồi thất thểu bên vệ đường. 

 Xót xa cậu bé 9 tuổi đi bộ 10km mỗi ngày để làm việc, chỉ mong có đủ tiền trang trải học phí  - Ảnh 1.

Sự mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt cậu bé dù bức ảnh khá mờ.

Bài chia sẻ Rehan phải thức dậy vào sáng sớm và đi bộ 10km mỗi ngày đến Jalan Gatot Subroto ở Nam Kalimantan để làm việc trong bộ trang phục hoạt hình.

Công việc của cậu bé 9 tuổi này là giải trí cho những người bị kẹt xe hoặc nhân viên văn phòng trên đường đến nơi làm việc của họ. Rehan sử dụng các hành động chạy nhảy đáng yêu để thu hút người xem. 

Cậu bé cũng tiết lộ rằng cậu thay đổi trang phục của mình hàng ngày để các buổi biểu diễn thêm phần mới mẻ cho khán giả của mình. Ngoài Tom và Jerry, cậu có thể lựa chọn các trang phục có sẵn khác như Upin và Ipin, Cậu bé bọt biển hay Cô bé thám hiểm Dora…

 Xót xa cậu bé 9 tuổi đi bộ 10km mỗi ngày để làm việc, chỉ mong có đủ tiền trang trải học phí  - Ảnh 2.

Rehan phải thức dậy vào sáng sớm và đi bộ 10km mỗi ngày để đến nơi làm việc.

Về lý do tại sao cậu bé quyết định làm một chú hề đường phố, Rehan thú nhận rằng nó giúp cậu bé có một khoản thu nhập. Mức lương mà cậu bé nhận được cho phép cậu trả tiền ăn uống, đóng góp vào phí thuê nhà. Cậu cũng chia sẻ mình cố gắng tiết kiệm một chút từ tiền làm thêm để trang trải học phí của bản thân.

Mặc dù mẹ cậu cũng đang đi làm, nhưng Rehan cho biết thu nhập mà mẹ cậu kiếm được từ những công việc lặt vặt chỉ đủ trả tiền thuê nhà. Trong khi cậu bé 9 tuổi thừa nhận rằng đi bộ 10km để đi làm có thể mệt mỏi, nhưng có thể hỗ trợ thêm cho mẹ của mình khiến cậu rất vui.

Cậu cũng chia sẻ rằng cậu chọn bắt đầu đi bộ vào sáng sớm, đôi khi trước bình minh, để tránh tắc đường và có thể trở về nhà vào buổi chiều để chơi bóng.

Lam Minh