BTV Quang Minh viết tâm thư gửi con trai lớn nhân sinh nhật tuổi 13

Thứ 5, 07/11/2019, 17:24 GMT+7

Nhân dịp sinh nhật tuổi 13 của cậu con trai cả, BTV Quang Minh đã có tâm thư ngọt ngào, xúc động nhưng cũng không thiếu sự nghiêm khắc, dặn dò.

Nguyễn Quang Minh từng là MC quen thuộc dẫn nhiều chương trình như "Chúng tôi là chiến sĩ", "Bữa trưa vui vẻ"... Sau khi chuyển từ Hà Nội vào Đà Nẵng làm việc, BTV Quang Minh có ít thời gian dành cho vợ và các con. Hiện nam BTV truyền hình nổi tiếng có cuộc sống hạnh phúc bên bà xã và 3 con trai. 3 cậu nhóc có tên gọi lần lượt ở nhà là Heo, Sóc và Gấu. Vì thường xuyên công tác xa nhà nên mỗi lần về phép, anh luôn dành thời gian bên gia đình, vui đùa và dạy các con học.

Nhân dịp sinh nhật tuổi 13 của cậu con trai cả, BTV Quang Minh đã có tâm thư ngọt ngào, xúc động nhưng cũng không thiếu sự nghiêm khắc, dặn dò. Anh nhắc nhở con trai phải biết chịu trách nhiệm trước những việc mình làm, bổn phận của một người con và nhiệm vụ của anh cả đối với 2 em trai.

Btv quang minh,sinh nhật con trai quang minh,biên tập viên truyền hình

Btv quang minh,sinh nhật con trai quang minh,biên tập viên truyền hình

BTV Quang Minh viết tâm thư gửi con trai cả nhân sinh nhật lần thứ 13.

"Gửi con trai nhân ngày sinh nhật.

Hôm nay là sinh nhật lần thứ 12 của con. Bố không ở nhà vì còn đang bận đi công tác. Hôm nay bố đi đến một huyện vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống. Nhiệm vụ của bố là tìm những nhân vật cho chương trình mới mà bố đang quyết tâm thực hiện, một chương trình thiện nguyện cho các em nhỏ vùng khó khăn. Người dân ở vùng này nghèo lắm, việc một gia đình lo cho con cái ăn học là một gánh nặng, mặc dù học phí của các bạn nhỏ tầm tuổi như con chỉ một vài triệu đồng/năm mà họ cũng lo mãi không xong. Và bây giờ bố cùng các cô chú đồng nghiệp sẽ xin những suất học bổng cho các bạn, để lo cho các bạn đi học và chỉ lo đi học thôi. Gia đình các bạn ấy không phải bận tâm đến chi trả, nuôi ăn, học cho các bạn... Coi như đỡ phần nào gánh nặng cho bố mẹ của các bạn ấy, có thế mới mong thoát khỏi đói, nghèo. Nhưng có điều bố thấy các bạn ấy xứng đáng được nhận những phần học bổng này, không bởi nhà các bạn quá nghèo khi phải lo chạy ăn từng bữa, mà vì các bạn rất ngoan, các bạn chỉ mong được đi học, các bạn sợ nhất bố mẹ không đủ điều kiện cho các bạn được tiếp tục đi học thôi...

Quay trở lại với ngày vui của con. Mọi khi, mỗi lần bố về thăm nhà, khi hết thời gian bên các con, các con thấy "vui" khi bố lại phải đi xa tiếp. Chỉ vì bố hay la mắng các con, nghiêm khắc bắt các con học, ăn, ngủ gọn gàng...rất "quân phiệt" và vì thế mấy đứa reo lên "oh yeah" khi bố chào tạm biệt các con. Nhưng hôm bữa, bố có hỏi mấy đứa: Có muốn bố đi hay ở nhà với các con? mấy đứa cùng nói: "- Con muốn bố ở nhà".

Bố thấy rất hạnh phúc. Rất rất hạnh phúc. Cảm ơn các con.

Btv quang minh,sinh nhật con trai quang minh,biên tập viên truyền hình

Btv quang minh,sinh nhật con trai quang minh,biên tập viên truyền hình

Gia đình hạnh phúc của BTV Quang Minh và bà xã.

Mà con trai này, chắc là con không nhớ trận đòn cuối cùng bố quật con cách đây bao lâu rồi đúng không? lâu lắm rồi con ạ. Vì bố biết, giờ các con đã lớn, đòn roi không phải phương pháp tốt để bắt các con nghe lời, chiều theo ý bố, mẹ. Mà vì bố biết các con đã biết suy nghĩ, đã trưởng thành, to cao lừng lững rồi và đã biết tự chịu trách nhiệm cho từng hành động của mình. Và vì thế, bố không bao giờ dùng đòn roi với các con nữa. Bố tin là nói với con bây giờ không dễ để thuyết phục con nghe theo ý bố, mẹ, nhưng bố tin là con đã lớn, đã ý thức được việc mình làm. Bố tin con làm được. Và chắc chắn con sẽ làm bố mẹ tự hào.

Từ hôm nay con bước sang tuổi 13. Thanh niên đến nơi rồi. Bố tin là con sẽ học tốt, chơi có giờ, biết giúp đỡ mẹ, chơi hoà thuận với em. Bố xong công việc sẽ sớm về với các con.

Sắp xong rồi. Khi các bạn học sinh nghèo nhận học bổng để gia đình các bạn đỡ vất vả là bố về. Nhớ lời bố dặn đấy.

Yêu con! Bố: Minh" - BTV Quang Minh viết.

(Theo Ngoisao.vn)

Thanh Hải
Từ khóa: Btv Quang Minh