"Bóng đá Việt Nam sẽ còn nhiều nạn nhân như Quảng Ninh"

Chủ nhật, 11/04/2021, 19:37 GMT+7

HLV Đức Thắng của Topenland Bình Định đã nhận xét như thế khi Quảng Ninh đang trải qua giai đoạn khó khăn vì cầu thủ bị nợ lương thưởng.

Để thua Viettel 0-1 tại vòng 9, Topenland Bình Định đã chấm dứt chuỗi trận chưa nếm mùi thất bại trên sân nhà Quy Nhơn. Có nhiều lí do khiến cho đội bóng đất Võ thua trận, nhưng những chấn thương của các trụ cột và việc bỏ lỡ cơ hội của hàng công đã khiến cho đội nhà nhận lấy thất bại này.

"Đây là một trận đấu hay, hai đội có nhiều cơ hội ghi bàn, nhưng Viettel xuất sắc hơn khi mà những ngôi sao của ĐT Việt Nam đã thể hiện đúng khả năng của mình. Những ngôi sao đó đều đến từ hàng công và họ biết cách để giải quyết trận đấu của mình. Viettel xứng đáng là ứng cử viên vô địch

Tôi hơi tiếc khi Topenland Bình Định có nhiều cơ hội, nhưng đường chuyền cuối cùng đã không đến được đích cần đến, không thể chuyển hoá thành bàn thắng. Viettel chơi bóng tốt hơn, Bình Định còn có nhiều vấn đề cần giải quyết, tôi có những sự mất mát khi trụ cột dính chấn thương. Một vài cầu thủ mượn của Viettel theo hợp đồng không được sử dụng", HLV Đức Thắng phát biểu sau trận đấu.

Bóng đá Việt Nam sẽ còn nhiều nạn nhân như Quảng Ninh - Ảnh 1.

Bình Định vẫn còn nguyên cơ hội chen chân vào Top 6 sau giai đoạn 1.

Để thua Viettel 0-1 trong bối cảnh Bình Định thiếu vắng nhiều trụ cột như Tiến Anh, Thanh Bình, Thanh Hào, Tiến Thành, khi được hỏi về sự ảnh hưởng khi những cầu thủ này không thể ra sân, thuyền trưởng của Topenland Bình Định cho biết:

"Chúng tôi không phải chỉ có sự thiếu vắng của Tiến Anh đâu, còn có Thanh Hào, Tiến Thành, Thanh Bình. Đó đều là những cầu thủ tôi xây dựng lối chơi cho đội ngay từ đầu. Những người thay thế cũng đã cố gắng, nhưng đối đầu với Viettel thì gặp nhiều khó khăn.

Nếu như trận này tôi có tiền vệ Tiến Anh chia sẻ tấn công cùng Hendrio thì những tình huống tấn công của Bình Định sẽ nguy hiểm hơn. Rimario vẫn đang chơi tốt, nếu hiệp 1 cậu ta không chấn thương thì hôm nay sẽ có bàn thắng. Tôi chưa nghĩ đến việc thay thế ngoại binh, tôi lo về nội binh nhiều hơn".

Bóng đá Việt Nam sẽ còn nhiều nạn nhân như Quảng Ninh - Ảnh 2.

Hoàng Đức ghi bàn duy nhất giúp Viettel vượt qua Topenland Bình Định.

"Không phải tới bây giờ đâu, trong 2 năm qua Hoàng Đức đã tiến bộ vượt bậc. Ở bóng đá Việt Nam, Hoàng Đức cùng với Quang Hải và vài cầu thủ HAGL là những tiền vệ công chơi rất hay. Cậu ta có nhãn quan chiến thuật tốt, không những vậy còn biết ghi bàn. Đó là mẫu cầu thủ Bình Định ao ước", HLV Đức Thắng nhận xét về Hoàng Đức, người ghi bàn thắng duy nhất giúp Viettel đánh bại Topenland Bình Định 1-0.

"Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam nếu cứ làm như thế này thì sẽ còn nhiều đội bóng rơi vào tình cảnh như Quảng Ninh. Và thực sự với Quảng Ninh, tôi khâm phục họ. Những gì mà cầu thủ chia sẻ với đội bóng, chia sẻ với Chủ tịch, đó là điều mà không phải đội bóng nào cũng làm được.

Tôi ấn tượng với cầu thủ Quảng Ninh khi họ vượt qua khó khăn, để sát cánh cùng đội bóng đạt được thành tích tốt, chúng ta phải dành lời khen cho họ. Với cá nhân tôi, tôi nghĩ đó là một tập thể tuyệt vời.

Chia đến thời điểm chuyển nhượng nên tôi xin phép không chọn ai ở Quảng Ninh cả. Tôi muốn cả ĐT Việt Nam về với Topenland Bình Định cơ", HLV Đức Thắng chia sẻ với những gì mà các cầu thủ Quảng Ninh đang vượt qua.

Hải Bình