Bị cáo bỏ xyanua vào trà sữa đầu độc chị họ rút đơn kháng cáo tại tòa

Thứ 7, 30/01/2021, 15:10 GMT+7

Sau khi được chủ tọa phiên tòa phân tích, Lại Thị Kiều Trang đã rút đơn kháng cáo tại phiên tòa phúc thẩm về tội giết người.

TAND cấp cao tại Hà Nội ngày 29/1 đã mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về tội giết người.

Trang là người đã bỏ chất độc xyanua vào trà sữa để đầu độc chị họ nhưng khiến một điều dưỡng tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình tử vong.

Tuy nhiên sau phần thủ tục, chủ tọa phiên tòa đã phân tích hành vi phạm tội của bị cáo và cho rằng vụ án không có tình tiết mới, mức án tử hình tòa sơ thẩm tuyên cho bị cáo là không oan. Bên cạnh đó, sau phiên sơ thẩm, gia đình bị cáo cũng không có bất kỳ động thái nào thăm hỏi gia đình nạn nhân.

HĐXX khuyên bị cáo rút đơn kháng cáo, đồng thời viết đơn xin Chủ tịch nước ân xá, may mắn có cơ hội được sống.

Sau khi nghe HĐXX phân tích, Lại Thị Kiều Trang đã đồng ý rút đơn kháng cáo.

Bị cáo bỏ xyanua vào trà sữa đầu độc chị họ rút đơn kháng cáo tại tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Lại Thị Kiều Trang

Theo hồ sơ vụ án, Lại Thị Kiều Trang là em họ chị Đàm Thị Hải Yến (30 tuổi, ngụ thôn Đồng Vinh, xã Vũ An, huyện Kiến Xương, cán bộ điều dưỡng Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình), nhưng lại có quan hệ bất chính với anh Phạm Văn Quyền, chồng chị Yến. Do cảm thấy có lỗi với vợ con nên vào tháng 10/2019, anh Quyền chia tay Trang, khiến đối tượng này nảy sinh ý định tự tử.

Đầu tháng 11/2019, Trang lên mạng đặt mua 1.000 ml chất độc Xyanua với giá 390.000 đồng. Cuối tháng 11/2019, Trang thấy anh Quyền quan tâm, chăm sóc vợ con, nên nảy sinh ý định dùng Xyanua đã mua đầu độc chị Yến.

Biết chị Yến thích trà sữa, ngày 2/11/2019, Trang đặt 6 cốc trà sữa với giá 186.000 đồng. Sau khi nhận trà sữa, Trang đi mua xi lanh, kim tiêm rồi bơm chất độc vào các cốc trà sữa, nhưng khi bơm được 4 cốc thì hết chất độc.

Chiều 2/11/1019, Trang mang trà sữa đến gần Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, gọi điện thuê người mang đến cho chị Yến. Do không thuê được người, nên Trang đã mua thêm 1 túi hoa quả, để 1 phong bì bên trong có 100.000 đồng vào rồi mang kèm theo trà sữa có độc đến cho chị Yến.

Do chị Yến đã về nên Trang gửi toàn bộ số đồ cho chị Phạm Thị Lý (40 tuổi, đồng nghiệp với chị Yến). Số trà sữa được chị Lý cất trong tủ lạnh.

Đến sáng 3/12, chị Nguyễn Thị Hạnh (29 tuổi, ngụ số 49 đường Trần Khánh Dư, P.Bồ Xuyên, TP,Thái Bình), đồng nghiệp với chị Yến, lấy trà sữa ra uống và tử vong ngay sau đó.

Trước khi chị Hạnh uống trà sữa và chết oan, chị Lý cùng con trai cũng đã lấy 2 cốc trà sữa (trong 6 cốc Trang gửi) để uống nhưng may mắn thoát chết.

Theo Công lý

Nguồn: https://congly.vn/bi-cao-bo-xyanua-vao-tra-sua-dau-doc-chi-ho-rut-don-khang-cao-tai-toa-180270.html