Bé Phạm Hữu Hùng có thêm cơ hội để tiếp tục chạy chữa ung thư võng mạc

Thứ 6, 08/11/2019, 14:00 GMT+7

Chị Phạm Thị Huệ - mẹ của bé Phạm Hữu Hùng cho biết, sau khi hoàn cảnh của gia đình được mọi người biết đến đã nhận được nhiều sự quan tâm. Số tiền gần 300 triệu đồng gia đình nhận được đến nay đã giúp bé Phạm Hữu Hùng có thêm cơ hội tiếp tục chạy chữa ung thư võng mạc.

Như Chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đã đưa tin về bé Phạm Hữu Hùng, SN 2017, ở thôn Ngô Xuyên, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên trong bài viết "Thắt lòng cảnh bố mẹ mù lòa chăm con trai 19 tháng tuổi bị ung thư võng mạc". Cậu bé có hoàn cảnh đặc biệt đã được phòng CTXH của bệnh viện quan tâm tận tình, kết nối báo chí kêu gọi cho con.

Cả bố và mẹ của Hùng đều sống trong cảnh mù lòa. Hạnh phúc muộn mằn khi mãi chị Phạm Thị Huệ mới có Hùng. Ở tuổi 40, anh chị đau đớn khi biết cậu con trai 19 tháng của mình mắc phải căn bệnh ung thư võng mạc quái ác.

Bé Phạm Hữu Hùng có thêm cơ hội để tiếp tục chạy chữa ung thư võng mạc - Ảnh 2.

Bé Hùng mắc phải căn bệnh ung thư võng mạc. Ảnh PT

Cuộc sống của vợ chồng chị Huệ bình thường đã khó khăn khi thiếu đi "ánh sáng", nguồn thu nhập không có trong khi con đi viện tiền thuốc điều trị bệnh cho con lại vô cùng đắt đỏ. Chị Huệ bảo, những đợt điều trị cho con kéo dài có lúc tưởng chừng như anh chị đành dừng bước, ôm con về nhà vì kinh tế kiệt quệ. May mắn với sự kêu gọi của phòng CTXH, sự lan tỏa của báo chí, hoàn cảnh của gia đình chị Huệ đã được đông đảo các nhà hảo tâm biết đến sẻ chia với bé.

Thông qua tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội, bạn đọc của Báo đã hỗ trợ gia đình vợ chồng chị Huệ số tiền 13.405.000 đồng để chạy chữa cho con. Số tiền này đã được phóng viên Phương Thuận – đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái trao trực tiếp cho chị Huệ.

nhanai
PV Phương Thuận - Đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái trao tiền cho chị Huệ.

Theo chia sẻ của chị Huệ, số tiền gia đình nhận được từ các nhà hảo tâm cho đến giờ được gần 300 triệu. 

"Sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm cho cháu Hùng, vợ chồng tôi vô cùng xúc động. Khi mà vợ chồng tôi đang rất khó khăn, bố mẹ đều mù lòa không biết xoay tiền ở đâu cho con tiếp tục chữa bệnh thì có được sự sẻ chia của mọi người. Vợ chồng tôi không biết nói gì hơn là cảm ơn đến các nhà hảo tâm, Báo Gia đình và Xã hội, phòng Công tác xã hội của Viện… đã giúp gia đình những ngày qua. Chúng tôi chẳng biết đến khi nào mới có thể trả được ân tình này, chỉ biết rằng con có cơ hội để tiếp tục chữa bệnh là điều mà vợ chồng tôi luôn nghĩ chỉ trong mơ mới có" – chị Huệ cho hay.

Khi chúng tôi tới thăm, Hùng mới trải qua đợt truyền nên con đau, quấy khóc nhiều. Hiếm hoi lắm những người thân bên cạnh con mới được nghỉ ngơi khi con ngủ. Cuộc chiến với sự sống của con còn dài, nhưng với vợ chồng chị Huệ và bé Hùng, tình cảm của mọi người thời gian qua đã tiếp thêm nghị lực rất lớn. Chúng tôi cũng xin cảm ơn tất cả những nhà hảo tâm đã cùng chung tay với Báo hỗ trợ cho gia đình bé Hùng nói riêng và nhiều hoàn cảnh khác nói chung đã được Báo đăng tải.

CTV