Bắt đường dây đưa người từ nhiều tỉnh thành vượt biên trái phép

Thứ 6, 16/10/2020, 21:14 GMT+7

Sau khi nhận tiền của những người cần vượt biên, Hòa cùng nhóm đối tượng đưa người vượt biên trái phép.

Ngày 16/10, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phối với các phòng chức năng, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phá thành công chuyên án, bắt 3 đối tượng tổ chức cho người khác vượt biên trái phép sang Lào.

Công an thông tin, trước đó vào tối 14/10, tại Thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), cơ quan chức năng đã mật phục bắt quả tang Hồ Văn Hòa (SN 1985, trú tại huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đang có hành vi dẫn 3 công dân trú ở nhiều tỉnh thành khác nhau vượt biên trái phép từ Việt Nam sang Lào.

Bắt đường dây đưa người từ nhiều tỉnh thành vượt biên trái phép - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với các đối tượng.

Đấu tranh tại chỗ, Hòa khai nhận đã cùng 2 đối tượng khác là Hồ Văn Phức (SN 1994) và Hồ A Rực (SN 1985) cùng trú tại TT Lao Bảo (huyện Hướng Hóa) nhận đưa 3 người trên vượt biên trái phép bằng đường rừng.

Trong đó, Hồ Văn Phức có vai trò cảnh giới, Hồ Văn Rực đi dò đường và Hồ Văn Hòa chịu trách nhiệm dẫn đường đưa 3 người đi vượt biên.

Bắt đường dây đưa người từ nhiều tỉnh thành vượt biên trái phép - Ảnh 2.

Công an làm việc với đối tượng Hùng.

Tiếp tục kiểm tra 3 nhà nghỉ ở gần cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm 16 công dân khác đang chờ đến lượt để được Hòa dẫn đi đường rừng vượt biên trái phép sang Lào.

Qua đấu tranh, công an xác định 16 người này đều thông qua đối tượng Thân Cương (trú tại Hà Tĩnh; hiện đang lao động tại Thái Lan) tổ chức đưa đi với chi phí khoảng 15 triệu đồng.

Bắt đường dây đưa người từ nhiều tỉnh thành vượt biên trái phép - Ảnh 3.

16 người đang chờ đường dây đưa vượt biên trái phép sang Lào.

Trong số 16 người này có đối tượng Nguyễn Văn Hùng (SN 1982, trú tại xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã thu của 10 người với số tiền 58 triệu đồng.

Hùng khai nhận, anh ta được đối tượng Thân Cương nhờ thu tiền cọc của các công dân để tổ chức đưa sang Lào. Khi đang chờ để được dẫn đi xuất cảnh thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Bắt đường dây đưa người từ nhiều tỉnh thành vượt biên trái phép - Ảnh 4.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an Hà Tĩnh mở rộng, điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Gia Hưng