Bắt 4 nghi can trong vụ cô gái giao gà bị sát hại chiều 30 Tết, khởi tố tội hiếp dâm

Thứ 2, 18/02/2019, 09:44 GMT+7

Cho đến hiện tại, Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt 5 đối tượng liên quan đến vụ cô gái đi giao gà chiều 30 Tết bị sát hại ở Điện Biên.

photo-1-15502345543462055598069
Bị can Vương Văn Hùng (bên trái).

Thông tin mới nhất trên báo Bảo vệ pháp luật cho biết VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ D. ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, khi đi giao gà vào chiều 30 Tết.

4 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam là Trần Văn Công và Phạm Văn Nhiệm (SN 1972), Lường Văn Lả (đều ở Đội 16, xã Thanh Nưa); Lường Văn Hùng (ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên). 

Vụ cô gái giao gà bị sát hại: Công an bác bỏ nhiều thông tinĐối tượng Lường Văn Lả bị công an vây bắt vào chiều ngày 17/2 khi đang có dấu hiệu lẩn trốn. Trần Văn Công là người sở hữu chiếc xe tải 1,25 tấn, trên thùng xe có vết máu và bị tạm giữ hình sự chiều 16/2.

Như vậy, cho đến hiện tại, đã có 5 đối tượng bị bắt, khởi tố gồm 4 đối tượng trên và Vương Văn Hùng (SN 1984 ở tổ 25 phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ). Được biết, cả 5 nghi can này đều nghiện ma túy, có nhiều tiền án tiền sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bổ sung 5 tội danh đối với các bị can trên: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, 18h30 ngày 4/2 (30 Tết Kỷ Hợi), nữ sinh viên Cao Mỹ D.bị mất tích khi đi giao gà cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

9h sáng 6/2 (mùng 2 Tết), đã phát hiện chiếc xe máy D. dùng để chở gà tại khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên. 

Ngày 7/2, thi thể nạn nhân được tìm thấy trong một ngôi nhà hoang, cơ quan công an xác định nạn nhân chết do bị siết cổ.

Ngày 10/2, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ Vương Văn Hùng, nghi phạm vụ án và tiếp tục mở rộng điều tra. Hùng khai, 30 Tết Kỷ Hợi ra chợ huyện chơi, thấy nữ sinh xinh đẹp, phụ giúp người thân bán gà nên vờ hỏi mua, xin số điện thoại để tiện liên lạc.

Cựu điều tra viên cho rằng nghi phạm giết cô gái giao gà lừa nạn nhân để xâm hại tình dục18h cùng ngày, sau khi bàn với đồng phạm, Hùng gọi điện thoại đặt 10 con gà, yêu cầu cô gái giao đến phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.

30 phút sau, thiếu nữ 21 tuổi chở gà đến địa chỉ, Hùng lại chỉ điểm khác, sau đó khống chế nạn nhân. Cả nhóm đã giam giữ nữ sinh và ngày 6/2 đưa đến ngôi nhà hoang để sát hại rồi lấy đi toàn bộ số gà cùng tài sản cá nhân.

Chiều 16/2, Công an tỉnh Điện Biên ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Công. Trần Văn Công là người sở hữu chiếc xe tải 1,25 tấn, trên thùng xe có vết máu. Qua giám định mẫu máu này trùng với mẫu máu của nạn nhân Cao Thị Mỹ D. Chính vợ Công là người đầu tiên phát hiện ra thi thể nạn nhân D và gọi điện báo cho chồng cùng nhiều người khác và cơ quan công an.

(Theo Trí thức trẻ)