Bác tài xế già chui vào lùm cây ăn vội hộp cơm để kịp giờ đón khách giữa cái nắng nóng kinh hoàng ở Sài Gòn khiến dân mạng xúc động

Thứ 3, 30/03/2021, 15:44 GMT+7

Hình ảnh bác tài xế già ngồi ăn vội hộp cơm trong bụi cây giữa cái nắng nóng của Sài Gòn khiến nhiều người chứng kiến vừa thương cảm vừa xót xa!

Những mảnh đời vất vả mưu sinh giữa xã hội xô bồ luôn khiến dư luận nghẹn lòng đến không nói nên lời, bởi bươn chải nơi phố thị ồn ào vốn không phải việc dễ dàng, đặc biệt với những người đã lớn tuổi, khuôn mặt họ lộ vẻ khắc khổ, sương gió đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Mới đây, hình ảnh của bác tài xế xe ôm công nghệ già ăn vội hộp cơm trong bụi cây được chia sẻ đã khiến nhiều người chạnh lòng, thương cảm.

Bác tài xế già chui vào lùm cây ăn vội hộp cơm để kịp giờ đón khách giữa cái nắng nóng Sài Gòn - Ảnh 1.

Hình ảnh được chia sẻ trên các trang mạng xã hội gây nhiều xúc động.

Trong bức ảnh được chụp lại, trên một con đường tấp nập người qua lại ở Sài Gòn, người đăng tải bài viết vô tình bắt gặp hình ảnh bác tài xế già đang ăn hộp cơm trong một bụi cây. Có lẽ vì vội vàng để kịp giờ đón khách cộng thêm cái nắng nóng khó chịu nên ông quyết định dừng xe bên vệ đường, chọn một bụi cây trông mát mẻ để ăn vội bữa trưa của mình.

Bác tài xế già chui vào lùm cây ăn vội hộp cơm để kịp giờ đón khách giữa cái nắng nóng Sài Gòn - Ảnh 2.

Ông ăn vội hộp cơm để tranh thủ kịp giờ đón khách. (Ảnh: FB K.T)

Bác tài xế già chui vào lùm cây ăn vội hộp cơm để kịp giờ đón khách giữa cái nắng nóng Sài Gòn - Ảnh 3.

Hình ảnh này khiến nhiều người xót xa

Chứng kiến hình ảnh một ông cụ tuổi xế chiều, gương mặt khắc khổ, vất vả mưu sinh, kiếm từng đồng để có thêm thu nhập cho mình hay gia đình khiến nhiều người không khỏi xót xa. Đáng lẽ ra, ở độ tuổi như ông thì nên có cuộc sống an nhàn bên con cháu chứ không phải cảnh "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời", bôn ba vất vả như thế...

Ngay sau khi hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút nhiều ý kiến bình luận từ người dùng mạng. Đa số cư dân mạng đều bày tỏ xúc động trước khoảnh khắc bữa trưa vội vàng của bác tài xế già.

Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến bàn luận thể hiện sự chua xót dành cho những số phận kém may mắn, dù tuổi đã lớn nhưng vẫn phải vất vả mưu sinh như bác. Số khác cũng chia sẻ về những mảnh đời bất hạnh mà họ vô tình gặp được. Mặc dù biết, đã là lao động thì nghề nào cũng có những nỗi nhọc nhằn, vất vả riêng. Song, những hình ảnh trên vẫn khiến người ta không khỏi xót xa, thương cảm.

Dưới bình luận, nhiều người dùng mạng còn kể lại, đôi khi thấy bác tài nào hiền lành, khắc khổ, họ đều cố gắng giúp đỡ bằng tất cả những gì mình có thể, như gửi thêm bác chút tiền  đánh giá 5 sao..., với hy vọng cuộc sống của họ sẽ đỡ khó khăn hơn đôi chút!

Minh Khôi