Ảnh: Thời tiết Hà Nội mát mẻ "như mùa thu" sau cơn mưa lớn kéo dài cả chiều

Thứ 4, 05/08/2020, 15:34 GMT+7

Chiều ngày 5-8, Hà Nội tiếp tục xuất hiện cơn mưa lớn, nhiệt độ dịu xuống như tiết trời mùa Thu.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam được thiết lập nên hôm nay ở vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to.

Dự báo thời tiết 5/8, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội mát mẻ với nền nhiệt độ như trong tiết trời mùa Thu sau cơn mưa và sẽ đón nhận 10 ngày mưa liên tiếp - Ảnh 1.
Thời tiết Hà Nội mát mẻ với nền nhiệt độ như trong tiết trời mùa Thu sau cơn mưa và sẽ đón nhận 10 ngày mưa liên tiếp - Ảnh 2.

Cơn mưa rào khiến 1 số ngõ nhỏ tại thành phố Hà Nội xuất hiện hiện tượng ngập úng.

Từ đêm ngày 4-8, áp cao cận nhiệt đới dịch chuyển về phía Tây và thiết lập hội tụ gió mạnh trên cao nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa đến mưa to (50-100mm/24h), các tỉnh vùng núi phía Bắc có khả năng mưa rất to (100-150mm/24h). Mưa lớn ở các tỉnh vùng núi phía Bắc còn có khả năng kéo dài đến ngày 8/8.

Thời tiết Hà Nội mát mẻ với nền nhiệt độ như trong tiết trời mùa Thu sau cơn mưa và sẽ đón nhận 10 ngày mưa liên tiếp - Ảnh 3.
Thời tiết Hà Nội mát mẻ với nền nhiệt độ như trong tiết trời mùa Thu sau cơn mưa và sẽ đón nhận 10 ngày mưa liên tiếp - Ảnh 4.

1 số người dân không kịp chuẩn bị áo mưa tránh mưa

Thời tiết Hà Nội có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất dao động 28-31 độ; thấp nhất 25-27 độ.

Chiều ngày 5-8, cơn mưa rào ập tới khiến thời tiết tại thành phố Hà Nội duy trì ở mức mát mẻ. 

Thời tiết Hà Nội mát mẻ với nền nhiệt độ như trong tiết trời mùa Thu sau cơn mưa và sẽ đón nhận 10 ngày mưa liên tiếp - Ảnh 5.
Thời tiết Hà Nội mát mẻ với nền nhiệt độ như trong tiết trời mùa Thu sau cơn mưa và sẽ đón nhận 10 ngày mưa liên tiếp - Ảnh 6.
Thời tiết Hà Nội mát mẻ với nền nhiệt độ như trong tiết trời mùa Thu sau cơn mưa và sẽ đón nhận 10 ngày mưa liên tiếp - Ảnh 7.

Do xuất hiện hiện tượng ngập úng cục bộ, rất nhanh chóng, đội ngũ công nhân cấp thoát nước của thành phố đã có mặt để xử lý tình hình, tránh tình trạng ùn tắc giao thông do ngập úng.

Thời tiết Hà Nội mát mẻ với nền nhiệt độ như trong tiết trời mùa Thu sau cơn mưa và sẽ đón nhận 10 ngày mưa liên tiếp - Ảnh 8.
Thời tiết Hà Nội mát mẻ với nền nhiệt độ như trong tiết trời mùa Thu sau cơn mưa và sẽ đón nhận 10 ngày mưa liên tiếp - Ảnh 9.

Theo dự báo thời tiết của trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa, mưa rào và dông trong liên tiếp 10 ngày tới.

Mạn Ngọc - Gia Đoàn