Ảnh: Người dân "tay xách nách mang" về quê ăn Tết, cửa ngõ Thủ đô tê liệt

Thứ 4, 22/01/2020, 09:40 GMT+7

Chiều 21/1 (tức 27 Tết), các bến xe ở Hà Nội đã tấp nập khách đến mua vé và mang theo đủ loại quà bánh về quê đoàn tụ với gia đình.

 

Người dân tay xách nách mang về quê ăn Tết, cửa ngõ Thủ đô Hà Nội tê liệt - 1

Theo ghi nhận của PV, chiều nay 21/1 tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), rất đông người đổ về, tay xách nách mang những túi hành lý, vật phẩm để lên xe khách về quê ăn tết.

Người dân tay xách nách mang về quê ăn Tết, cửa ngõ Thủ đô Hà Nội tê liệt - 2

Nhiều tuyến xe khách đi tuyến Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai luôn trong tình trạng quá tải. Trong khi đó, các tuyến xe khách về Thái Nguyên, Quảng Ninh... hành khách phải xếp hàng đợi tới lượt lên xe.  

Người dân tay xách nách mang về quê ăn Tết, cửa ngõ Thủ đô Hà Nội tê liệt - 3

Anh Phạm Tuấn Nam (27 tuổi, quê tỉnh Lào Cai) cho biết, được nghỉ sớm một ngày anh đặt vé sớm cùng mấy người bạn về quê vì sợ cháy vé, chờ đợi lâu.

Người dân tay xách nách mang về quê ăn Tết, cửa ngõ Thủ đô Hà Nội tê liệt - 4

Một số bạn trẻ mang theo những giỏ quà tết về biếu bố mẹ ở quê.

Người dân tay xách nách mang về quê ăn Tết, cửa ngõ Thủ đô Hà Nội tê liệt - 5

Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai nấy đều hối hả lên chuyến xe về quê đón Tết.

Người dân tay xách nách mang về quê ăn Tết, cửa ngõ Thủ đô Hà Nội tê liệt - 6

Hình ảnh người đàn ông lỉnh kỉnh đồ đạc bước vào bến xe Mỹ Đình

Người dân tay xách nách mang về quê ăn Tết, cửa ngõ Thủ đô Hà Nội tê liệt - 7

Trao đổi với PV, lãnh đạo Bến xe khách Mỹ Đình cho biết, dịp Tết năm nay dự kiến lượng khách tăng đột biến vào các ngày 28, 29 tháng chạp và mồng 4, mồng 5 Tết. Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, ban lãnh đạo bến xe đã thông báo kế hoạch tăng cường phương tiện đi các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Phú Thọ, Quảng Ninh... để tránh tình trạng nhồi nhét, tăng giá vé và đảm bảo mọi người không phải chờ đợi.

Người dân tay xách nách mang về quê ăn Tết, cửa ngõ Thủ đô Hà Nội tê liệt - 8

Còn tại bến xe Giáp Bát, chiều 21/1, lượng khách đông hơn bến xe Mỹ Đình. Nhiều ông bố, bà mẹ cũng chuẩn bị rất nhiều quà bánh cùng con trẻ ra bắt xe về quê.

Người dân tay xách nách mang về quê ăn Tết, cửa ngõ Thủ đô Hà Nội tê liệt - 9

Nhiều tuyến xe khách đường ngắn như Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình luôn trong tình trạng quá tải. Trong khi đó, các tuyến xe khách về Thanh Hóa, Nghệ An... hành khách phải xếp hàng đợi tới lượt lên xe. 

Người dân tay xách nách mang về quê ăn Tết, cửa ngõ Thủ đô Hà Nội tê liệt - 10

"Dự kiến ngày mai (tức 28 tết), lượng hành khách đổ về các bến xe sẽ tăng đột biến vì ngày mai là ngày làm việc cuối cùng của các cơ quan nhà nước" một lãnh đạo bến xe Giáp Bát cho biết.

Người dân tay xách nách mang về quê ăn Tết, cửa ngõ Thủ đô Hà Nội tê liệt - 11

Cũng trong chiều nay 21/1, một số tuyến đường ở cửa ngõ Thủ đô như đường Nguyễn Xiển, đường Giải Phóng... rơi vào tình trạng ùn tắc kéo dài, các phương tiện di chuyển rất khó khăn.

Người dân tay xách nách mang về quê ăn Tết, cửa ngõ Thủ đô Hà Nội tê liệt - 12

Tại nút giao Giải Phóng - Thanh Trì, giao thông lộn xộn mỗi khi dừng đèn xanh đèn đỏ. Ngoài xe khách, ô tô, lượng lớn xe máy di chuyển nhiều hướng khiến dòng phương tiện liên tục xung đột.

Người dân tay xách nách mang về quê ăn Tết, cửa ngõ Thủ đô Hà Nội tê liệt - 13

Lãnh đạo Đội CSGT số 14 (Công an TP Hà Nội) cho biết, thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đơn vị huy động 100% quân số trực tại các nút giao trọng điểm phân luồng, hướng dẫn và xử lý vi phạm. 

Người dân tay xách nách mang về quê ăn Tết, cửa ngõ Thủ đô Hà Nội tê liệt - 14

Đặc biệt người dân đi lại nhiều vào các ngày 27, 28, 29 Tết khiến giờ cao điểm tại khu vực Thanh Trì - Giải Phóng luôn là điểm nóng về giao thông.

(Theo Dân trí)

https://dantri.com.vn/xa-hoi/nguoi-dan-tay-xach-nach-mang-ve-que-an-tet-cua-ngo-thu-do-ha-noi-te-liet-20200121203105242.htm

Thanh Hải