Ảnh: Mối hiểm họa khôn lường ở sân bóng tự phát dưới gầm cầu vượt

Thứ 7, 15/06/2019, 18:02 GMT+7

Thời gian gần đây cứ mỗi chiều tối, gầm cầu vượt Ngã Tư Sở (đường Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội) lại diễn ra tình trạng một số trẻ nhỏ tổ chức đá bóng. Hành động này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho trẻ em và cả người tham gia giao thông.

Theo đó tình trạng trên diễn ra đã nhiều ngày. Do đang trong thời gian nghỉ hè nên nhu cầu vui chơi, giải trí tăng cao, trong khi lại thiếu các sân chơi công cộng nên các em đã lựa chọn những khu vực gầm cầu trống hay vỉa hè rộng để chơi.

Anh Văn làm việc ở gần khu vực cầu Ngã Tư Sơ cho biết: “Cứ chiều đến là mấy cháu nhỏ lại ra đây đá bóng. Có lần tôi thấy bóng bay ra ngoài đường nhưng rất may thời điểm đó không có nhiều xe qua lại nên không xảy ra tai nạn”.

Mặc dù có hàng rào chắn, song khoảng cách khe hở tương đối rộng nên khi bóng có thể dễ dàng bay ra ngoài đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Thêm nữa, việc các em đã chạy xuống đường để nhặt bóng cũng có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.

1349_Ynh__1
Cứ đến chiều, nhiều em nhỏ leo qua hàng rào rủ gầm cầu vượt đá bóng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
1441_Ynh_2_2
heo ghi nhận khu vực gầm cầu vượt Ngã Tư Sở không gian dưới chân cầu có khoảng trống khá rộng và thông thoáng nên trẻ nhỏ đã lựa chọn đây là sân chơi bóng.
1506_Ynh_3_1
Mặc dù có hàng rào chắn, nhưng bóng dễ dàng bay ra ngoài đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
1524_Ynh_4_1
Nhóm em nhỏ đá bóng dưới gầm cầu vượt Ngã Tư Sở.
1536_Ynh_5_1
Ảnh minh họa

(Theo PL&XH)

Thanh Hải