Ảnh: Hiểm họa rình rập từ những nắp hố ga cao hơn mặt đường

Thứ 4, 12/06/2019, 17:05 GMT+7

Trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) đoạn từ Cổ Nhuế đến ngã tư Hồ Tùng Mậu xuất hiện nhiều nắp hố ga trồi lên giữa đường gây nhiều trở ngại cho các phương tiện tham gia giao thông.

IMG_0035
IMG_9962
Nhiều nắp hố ga trên đường Phạm Văn Đồng trồi hẳn lên, gây trở ngại cho các phương tiện tham gia giao thông.
IMG_0015
Những nắp hố ga này nằm ở nhiều vị trí khác nhau, trên cả hai chiều đường, trồi lên cách mặt đường khoảng 5 – 10 cm và để lộ nguyên khung sắt.
IMG_9941(1)
Nhiều phương tiện đi trên đoạn đường này phải giảm tốc độ, né những nắp hố ga khiến giao thông gặp khó khăn vào giờ cao điểm. Người thanh niên này phải nhổm cả người lên khi không may lao xe máy vào nắp hố ga.
IMG_0036
IMG_0047
Tình trạng này xuất hiện một thời gian dài mà chưa được khắc phục, khiến người tham gia giao thông hàng ngày vẫn phải chấp nhận chơi “trò chơi” mạo hiểm.
IMG_0029
Một người dân bày tỏ lo lắng: "Việc các nắp cống, hố ga cao hơn đường rất nguy hiểm cho người đi xe máy, xe đạp. Rất nhiều người khi đi qua đây đã ngã do bị mất lái khi đi vào nắp hố ga". 
IMG_0053
"Hố ga được làm trước, đường làm sau nên hố ga cao hơn là điều không thể tránh khỏi"- anh Cao Văn Thuật, một người dân sống tại khu vực này cho biết.
IMG_0013
Theo thông tin từ báo chí, trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh (TP Hồ Chí Minh), đã từng có người tham gia giao thông vấp phải nắp hố ga trồi lên tương tự tại Hà Nội, ngã ra và bị xe tải, xe container từ phía sau chạy tới cán tử vong.
IMG_9993
Thiết nghĩ, Ban quản lý dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội cần nhanh chóng kiểm tra và kịp thời có biện pháp xử lý, khắc phục những bất cập đang khiến người dân bức xúc như thế này.

(Theo Lê Phú/TTXVN)

Thanh Hải