Ảnh: Hà Nội ra quân tổng kiểm tra phương tiện từ sáng sớm

Thứ 6, 15/05/2020, 10:02 GMT+7

Sáng 15/5, các tổ tuần tra đặc biệt của CSGT bắt đầu hoạt động tổng kiểm tra phương tiện tại Hà Nội . Bất kỳ phương tiện nào có biểu hiện vi phạm đều bị dừng xe để kiểm tra.

Hà Nội ra quân tổng kiểm tra phương tiện từ 6h sáng - 1

Từ 6h sáng, tổ tuần tra đặc biệt của Đội CSGT số 7, Công an TP Hà Nội bắt đầu tiến hành căng dây, quy định khu vực tổng kiểm tra các phương tiện giao thông. Mỗi tổ công tác này có từ 4 – 6 cán bộ chiến sĩ, hoạt động trong 4 tiếng mỗi ca trực.

Hà Nội ra quân tổng kiểm tra phương tiện từ 6h sáng - 2

Các đội cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội chia làm nhiều tổ công tác, đảm bảo các hoạt động tổng kiểm tra phương tiện được diễn ra thông suốt 24/24h.

Hà Nội ra quân tổng kiểm tra phương tiện từ 6h sáng - 3

Đại úy Nguyễn Minh Đức, Phó đội trưởng Đội CSGT số 7 cho biết, trong thời gian thực hiện kế hoạch 71, lực lượng cảnh sát giao thông có thể dừng xe bất kỳ phương tiện nào mà không cần phải xác minh lỗi vi phạm ban đầu như trước đây.

“Chúng tôi theo chỉ đạo mới sẽ dừng các phương tiện có dấu hiệu, biểu hiện vi phạm để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như nồng độ cồn vượt mức, sử dụng ma túy trong khi lái xe…”, đại úy Nguyễn Minh Đức chia sẻ.

Hà Nội ra quân tổng kiểm tra phương tiện từ 6h sáng - 4
Hà Nội ra quân tổng kiểm tra phương tiện từ 6h sáng - 5

Người đi xe máy đội mũ sai quy cách bị xử lý.

Hà Nội ra quân tổng kiểm tra phương tiện từ 6h sáng - 6

Các tổ tuần tra này sẽ chọn các địa điểm rộng rãi trên vỉa hè để lập chốt. Việc tổng kiểm tra các phương tiện được thực hiện nghiêm túc dựa trên cơ sở đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ chiến sĩ đang thực thi nhiệm vụ.

Hà Nội ra quân tổng kiểm tra phương tiện từ 6h sáng - 7

Những hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, làn đường, phần đường, tránh vượt, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe thành đoàn… sẽ bị xử lý nghiêm.

Hà Nội ra quân tổng kiểm tra phương tiện từ 6h sáng - 8

CSGT tuyên truyền cho người dân về quy định mới khi tổng kiểm tra phương tiện.

Hà Nội ra quân tổng kiểm tra phương tiện từ 6h sáng - 9
Hà Nội ra quân tổng kiểm tra phương tiện từ 6h sáng - 10

Trước đó, Cục CSGT đã ban hành kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ sau khi ghi nhận những diễn biến phức tạp trở lại của tình hình trật tự an toàn giao thông, nhất là sau đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19.

(Theo Dân trí)

https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-ra-quan-tong-kiem-tra-phuong-tien-tu-6-h-sang-20200515081943493.htm

Thanh Hải
Từ khóa: CSGT