"Ác mẫu" nhẫn tâm bán con ruột lấy tiền tiêu xài

Thứ 7, 04/11/2017, 19:38 GMT+7

PLBĐ - Thông đồng với một số đối tượng, ác mẫu nhẫn tâm bán chính con ruột của mình mới chỉ 2 tuổi sang Trung Quốc lấy tiền, khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Lực lượng chức năng Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng bao gồm: Huỳnh Thị Thu Thủy (34 tuổi, ngụ tại Bình Phước), Hoàng Xuân Tân (36 tuổi, ngụ tại Hưng Yên), Dương Thị Diễm (39 tuổi, ngụ tại Hải Phòng), La Thị Ngân (còn gọi là My, 29 tuổi, ngụ tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, để điều tra về hành vi buôn bán trẻ em. Đặc biệt, trong nhóm có 1 đối tượng nhẫn tâm bán chính con trai ruột chỉ mới 2 tuổi của mình.

Đặc biệt Hoàng Xuân Tân hiện đang là đối tượng bị truy nã về hành vi mua bán người. Trong quá trình truy bắt đối tượng Tân, lực lượng chức năng phát hiện một phụ nữ đi cùng Hoàng Xuân Tân tên là Huỳnh Thị Thu Thủy có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã mời về cơ quan công an làm việc. Tại cơ quan công an, Thủy khai nhận đã cùng một số đối tượng đưa chính con trai của Thủy mới 2 tuổi sang Trung Quốc bán.

ban con
Vì số tiền ít ỏi, người mẹ (ngoài cùng, bên trái) nhẫn tâm bán con trai chỉ mới 2 tuổi sang Trung Quốc - Ảnh: Lao Động

Theo lời khai của Thủy, vào ngày 6/10, Thủy và Diễm đưa con trai Thủy đến cửa khẩu Chi Ma, tỉnh Lạng Sơn rồi gọi cho Tân đến đón. La Thị Ngân đưa Tân, Thủy và Diễm đến gặp một đôi vợ chồng sống tại tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) để ngã giá bán đứa trẻ. Cuối cùng, nhóm đối tượng quyết định bán con trai của Thủy với giá 60 ngàn nhân dân tệ (khoảng 220 triệu đồng). Bán xong, Ngân đưa cho Tân 40 ngàn nhân dân tệ (khoảng 140 triệu đồng), cho Thủy 13 nghìn nhân dân tệ (khoảng hơn 48 triệu đồng). Số còn lại Ngân đút túi coi như tiền công "dắt mối".

Sau khi các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình, Công an tỉnh Lạng Sơn lập tức phối hợp với Công an Trung Quốc để tìm kiếm và giải cứu bé trai 2 tuổi. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Trước đó, để có tiền đưa người tình đi ăn chơi thác loạn, Nguyễn Thị Thuỷ (32 tuổi), trú tại Kiến Thụy - Hải Phòng đã lừa chồng đem bán con gái ruột mới 15 tháng tuổi lấy 20 triệu đồng.

Theo tài liệu từ cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Thị Thủy có chồng và 5 con nhỏ, trong đó bé Đặng Nhật Linh, mới 15 tháng tuổi là con gái út. Do cặp bồ với một "phi công trẻ", thiếu tiền ăn chơi, Thủy đã nghĩ ra cách lừa chồng bán con lấy tiền chiều chuộng người tình.

doi tuong thuy
Đối tượng Thủy tại cơ quan điều tra. Ảnh iT

Thuỷ đã nhờ người hàng xóm là Đặng Thị Thuỷ (SN 1972), ở xã Hữu Bằng - Kiến Thuỵ tìm mối bán con gái. Đặng Thị Thuỷ cùng với Phạm Văn Tài (SN 1977) và Trần Thị Hảo (SN 1976) và Phạm Thị Hiền (SN 1974) đều ở phường Hoà Nghĩa - Dương Kinh - TP Hải Phòng đã nhận vụ mua bán.

Thấy cbé gái kháu khỉnh, nhóm buôn người ra giá 20 triệu đồng. Trần Thị Hảo yêu cầu cả hai vợ chồng Nguyễn Thị Thuỷ cùng ký giấy biên nhận. Thủy đã mạo luôn chữ kí của chồng. Sau đó, Thuỷ bế bé Linh, cùng Đặng Thị Thuỷ và chị vợ của Tài là Nguyễn Thị Hương (SN 1980) đến nhà Tài để trao con cho Hảo. Trước khi đưa hai mẹ con Nguyễn Thị Thuỷ lên ô tô đi Móng Cái để vượt biên sang Trung Quốc, Hảo đưa cho Đặng Thị Thuỷ 2 triệu đồng, Thuỷ chia cho Hương 1 triệu. Phạm Thị Hiền được Hảo tin tưởng giao cho 20 triệu đồng, để sau khi đã bán bé Linh sang Trung Quốc trót lọt, Nguyễn Thị Thuỷ quay về mới được nhận tiền.

Có 20 triệu đồng từ việc bán con, Nguyễn Thị Thuỷ đã đem bao người tình thác loạn. Vụ việc vỡ lở khi bố bé Linh tố cáo tới cơ quan công an, lo sợ các đối tượng đưa bé Linh trở lại Hải Phòng, và tới cơ quan công an đầu thú.

PV