0h ngày 8/8: Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức kết thúc phong tỏa

Thứ 6, 07/08/2020, 23:22 GMT+7

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng cho biết, đúng 0h ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ được dỡ lệnh phong tỏa.

Để chuẩn bị cho công tác đón bệnh nhân từ 0h đêm nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Bệnh viện C cũng như ban giám đốc đã bàn thảo chi tiết, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác phân luồng. Hôm nay Bệnh viện C Đà Nẵng đã tổng vệ sinh toàn bệnh viện.

Từng khoa, phòng, từng nhân viên đều có trách nhiệm lau sạch các bề mặt. Khuôn viên bệnh viện đã được làm sạch sẽ.

0h ngày 8/8: Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức kết thúc phong tỏa - Ảnh 1.
 

11h43', rất đông phóng viên có mặt tại Bệnh viện C Đà Nẵng để ghi lại khoảnh khắc dỡ bỏ hàng rào phong tỏa.

 
0h ngày 8/8: Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức kết thúc phong tỏa - Ảnh 3.
 

Bệnh viện C Đà Nẵng đã thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày, đáp ứng đủ các yêu cầu như quy định của Bộ Y tế. 

Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, Đà Nẵng đã quyết định kết thúc việc cách ly y tế đối với Bệnh viện C vào 0h ngày 8/8, để có thể tiếp tục thực hiện công tác khám, chữa bệnh bình thường.

0h ngày 8/8: Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức kết thúc phong tỏa - Ảnh 4.

Rất đông PV đứng chờ trước hàng rào phong tỏa.

Đúng 0h ngày 8/8, cổng Bệnh viện C Đà Nẵng được mở trong tiếng reo hò của hàng trăm nhân viên y tế và bệnh nhân.

Cổng Bệnh viện C Đà Nẵng được mở đúng 0h.

0h ngày 8/8: Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức kết thúc phong tỏa - Ảnh 6.

Cổng viện được mở trong tiếng reo hò của hàng trăm nhân viên y tế và bệnh nhân.

0h ngày 8/8: Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức kết thúc phong tỏa - Ảnh 7.
 

Trước khi được dỡ bỏ phong tỏa, trong Bệnh viện C Đà Nẵng có khoảng 1.018 người. Trong số đó có 365 nhân viên và đã được xét nghiệm lần 2, đều cho kết quả âm tính. 

Bệnh viện C sẽ sử dụng các cán bộ y tế hiện nay đang ở trong bệnh viện và đã được cách ly 14 ngày nay. Còn trên 300 nhân viên ở bên ngoài đã được tiến hành xét nghiệm 2 lần và hầu hết đều có kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ còn một số mẫu đang đợi kết quả. 

“Bệnh viện C được giải tỏa điều chúng tôi nghĩ đến là các đồng nghiệp của mình, những cán bộ y tế đang ở tuyến đầu căng mình chống dịch cũng như thực hiện gánh vác trách nhiệm khám chữa bệnh cho người dân. 

Cán bộ y tế chúng tôi đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công tác khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó cần phải nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình và tập trung ngay vào công tác chuyên môn để phục vụ nhân dân tốt nhất, “chia lửa” cho các đơn vị bạn”, BSCK2 Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C nói.

0h ngày 8/8: Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức kết thúc phong tỏa - Ảnh 8.
 
0h ngày 8/8: Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức kết thúc phong tỏa - Ảnh 9.

Các y bác sĩ chụp ảnh kỷ niệm trước cổng Bệnh viện C.

Do BV Đà Nẵng và BV Chấn thương chỉnh hình nằm cạnh vẫn đang trong thời gian phong tỏa và tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng vẫn còn đang diễn biến phức tạp, do đó BV C Đà Nẵng đã mở cửa trong không khí "im lặng" để phòng chống dịch bệnh.

BV C Đà Nẵng đã mở cửa trong không khí "im lặng" để phòng chống dịch bệnh.

Dù cổng BV C Đà Nẵng đã được mở sau 14 ngày bị phong tỏa, tuy nhiên khu vực đường Ngô Gia Tự, dẫn vào cổng bệnh viện này vẫn bị rào chắn.

Dù cổng BV C Đà Nẵng đã được mở sau 14 ngày bị phong tỏa, tuy nhiên khu vực đường Ngô Gia Tự, dẫn vào cổng bệnh viện này vẫn bị rào chắn và chỉ mở cho xe cấp cứu cùng những người có phận sự được vào bên trong. Đây là một trong những động thái thể hiện sự cẩn thận trong công tác phòng chống dịch tại TP Đà Nẵng.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài
Hà Nam