Truyền hình Nhật Bản đưa tin vụ phát hiện thi thể bé gái người Việt


Thứ tư , 19/04/2017, 14:30 GMT+7 |

Truyền thông Nhật Bản đưa tin cảnh sát nước này xác nhận thi thể bé gái tại bờ sông thành phố Akibo, tỉnh Chiba chính là Lê Thị Nhật Linh, quốc tịch Việt Nam đã mất tích từ sáng 24/3 tại tỉnh Chiba

Trước đó, truyền thông Nhật Bản trưa 26/3 đã đưa tin về vụ việc một bé gái quốc tịch Việt Nam bị mất tích. Báo chí Nhật Bản xác nhận bé gái Lê Thị Nhật Linh, quốc tịch Việt Nam, 9 tuổi, cao khoảng 130cm, học lớp 3 tại trường phổ thông cơ sở Matsudo, tỉnh Chiba đã mất tích từ sáng 24/3.

Vụ mất tích được xác nhận sau khi cô giáo của trường gọi điện cho gia đình thông báo bé Nhật Linh không đến trường và thân nhân đã trình báo cảnh sát sau khi không tìm được bé.

Theo các nguồn tin trên mạng, do trường học gần nhà và là tuyến đường quen thuộc nên em thường tự đi học một mình. Vào thời điểm bị mất tích, bé Nhật Linh mặc áo khoác xám, đội mũ vàng và đeo cặp màu đỏ.

page-1490629238674
Hiện trường phát hiện bé Nhật Linh bị sát hại

Trong lúc số phận của bé gái Nhật Linh chưa rõ ràng thì lực lượng chức năng phát hiện một thi thể bé gái khoảng 10 tuổi tại một địa điểm gần nơi được xác nhận xảy ra vụ mất tích.

Theo truyền thông Nhật Bản, vào khoảng 7 giờ sáng 26/3, một người đàn ông phát hiện xác một bé gái khoảng 10 tuổi đã chết trong tình trạng không quần áo và không có giấy tờ tại một bờ sông ở thành phố Akibo, Chiba. Nơi phát hiện thi thể bé gái cách hiện trường bé Nhật Linh mất tích khoảng 10-12km.

Trong bản tin mới nhất phát lúc 18 giờ ngày 26/3, đài truyền hình NHK cho biết cảnh sát đã xác nhận thi thể bé gái tại bờ sông chính là bé Nhật Linh. Hiện tại, cảnh sát đang tiến hành truy lùng thủ phạm./.

Theo VNEWS 
(TTXVN)

...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.