TP.HCM: Đề xuất áp dụng Chỉ thị 19, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết


Thứ 7 , 01/08/2020, 06:07 GMT+7 |

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.HCM đã đề xuất tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể trong công tác phòng chống dịch bệnh, TP.HCM đã triển khai thực hiện nhiều thông báo, công văn của Thủ tướng Chính phủ, của UBND TP.HCM cũng như đã tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người.

Thành phố đã và đang theo dõi sát diễn biến dịch, tiếp tục thông tin, truyền thông về công tác phòng, chống dịch bệnh, duy trì các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh như đeo khẩu trang ở những nơi đông người, vệ sinh tay.

TP.HCM: Đề xuất phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng, giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 1 mét - Ảnh 1.

Ngành chức năng khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tuy nhiên căn cứ mức nguy cơ dịch bệnh hiện nay, Sở Y tế TP.HCM đã đề xuất UBND thành phố chỉ đạo triển khai tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ, áp dụng đối với tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ.

Cụ thể là khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch;

Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.HCM cũng yêu cầu UBND dân quận, huyện, sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục phối hợp rà soát, xác minh người từng đến Đà Nẵng kể từ ngày 1/7 thực hiện khai báo y tế, liên hệ thông báo cho chính quyền và y tế địa phương để được cách ly y tế, xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể của ngành y tế.

TP.HCM: Đề xuất phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng, giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 1 mét - Ảnh 2.

TP.HCM thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 người về từ Đà Nẵng.

Sở Giao thông Vận tải chủ trì phối hợp Công an Thành phố và Sở Y tế tổ chức giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các bến xe, các hãng xe có tuyến hành khách từ các tỉnh, thành có ca bệnh lưu ý các phương tiện từ Đà Nẵng vào TP.HCM.

Tiếp tục giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra đối với người đến Đà Nẵng từ 1/7 hiện đang cư trú, lưu trú tại TP.HCM, đặc biệt những người đi qua 20 điểm dịch tại Đà Nẵng theo thông báo của Bộ Y tế.

TP.HCM: Đề xuất phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng, giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 1 mét - Ảnh 3.

Nhân viên y tế BV Quận 2 (TP.HCM) đo thân nhiệt cho bệnh nhân đến khám bệnh.

Tăng cường giám sát, lấy mẫu và xét nghiệm với tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp hoặc viêm phổi nặng trong cơ sở y tế, các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Tổ chức giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây, đặc biệt khi ghi nhận chùm ca có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp trong khu dân cư.

Yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc cung cấp thông tin người có triệu chứng viêm hô hấp cấp đến mua thuốc, thông báo cho phòng y tế và trung tâm y tế địa phương để giám sát, theo dõi...


...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.