Nam thanh niên lập bàn thờ trong khu cách ly khi nghe tin bố qua đời


Thứ năm , 09/04/2020, 15:48 GMT+7 |

Tuân thủ quy định về cách ly phòng chống dịch Covid-19, anh Nguyễn Văn L. (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã lnén nỗi đau, lập bàn thờ tại nơi cách ly để tưởng nhớ người cha quá cố.

Rạng sáng ngày 8/4, khi đang cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 tại trường THPT Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An (xã Nghi Ân, TP Vinh), anh Nguyễn Văn L. (24 tuổi) bất ngờ nhận được thông tin bố mình là ông Nguyễn Văn H. (84 tuổi, trú xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã qua đời.

Nam thanh niên lập bàn thờ trong khu cách ly khi nghe tin bố qua đời - Ảnh 1.

Nhiều người trong khu cách ly đến thắp hương khi nghe tin bố anh L. mất - Ảnh: P. Thanh

Nghe tin bố anh Nguyễn Văn L. mất các cán bộ trong khu cách ly đã thuê nhà bạt, mua hương, hoa quả, lập bàn thờ vọng để anh L. thắp nén nhang người thân sinh ra mình. Tại khu cách ly, khi biết tin các cán bộ làm nhiệm vụ, nhiều người đang cách ly đã đến ban thờ thắp nhang, chia sẻ nỗi đau với anh L..

Được biết, anh Nguyễn Văn L. làm nghề sửa chữa ô tô ở bên Lào. Sau khi về nước, nam thanh niên này được đưa vào Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An để cách ly y tế 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Trong thời gian qua, tại các khu cách ly ở Nghệ An, một số người có thân nhân qua đời khi họ đang đi cách ly. Nhờ được tuyên truyền, những người này đều ở lại lập bàn thờ vọng để thắp hương cho người thân.

(Theo Người lao động)

https://nld.com.vn/thoi-su/nam-thanh-nien-lap-ban-tho-trong-khu-cach-ly-khi-nghe-tin-bo-qua-doi-20200409131848343.htm
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.