Không khí Hà Nội chạm mức xấu liên tục trong 4 ngày


Thứ 6 , 08/11/2019, 14:47 GMT+7 |

Từ ngày 5/11 đến nay, tại trang quan trắc lớn, chỉ số ô nhiễm không khí Hà Nội đều duy trì ở mức xấu.

Sáng 8/11, trên trang cung cấp chỉ số chính thức của Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội, chỉ số AQI được bao phủ một màu đỏ ở tất cả các điểm quan trắc.

Theo đó, khu vực Thành Công, Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng có chỉ số xấp xỉ 180; khu vực Tân Mai, Kim Liên chất lượng không khí khá hơn nhưng cũng chỉ ở mức 155-160.

Screenshot_133_edited
Chỉ số AQI trên trang của Sở TNMT cho một màu đỏ ở tất cả các điểm. Ảnh chụp màn hình.

Tương tự tại trang quan trắc của Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội, hệ thống quan trắc của AirVisual cũng báo mức độ đỏ với chất lượng không khí ở tất cả các điểm tại thủ đô.

Trong đó, khu vực Dịch Vọng (Cầu Giấy) đo bởi thiết bị quan trắc của Tổ chức Green ID cho chỉ số cao nhất là 188, tiệm cận với mức rất xấu. Khu vực Tây Hồ và Hàng Đậu chỉ số ô nhiễm cũng vượt 170. Các điểm cho chỉ số quan trắc tốt nhất là Hoàn Kiếm, Tân Mai, Tây Mỗ cũng trên 160.

Trên trang quan trắc Pam Air, chỉ số chất lượng không khí cũng duy trì ở mức xấu và kém, các điểm có chỉ số AQI cao nhất là Trần Hưng Đạo, Yên Hòa, đường Láng, Đê La Thành trên dưới 150 đơn vị.

Screenshot_134_edited_1
Chỉ số AQI trên AirVisual toàn bộ 1 màu đỏ. Ảnh chụp màn hình.

Chất lượng không khí Hà Nội xấu đi liên tục trong thời gian qua được các cơ quan quan trắc và khí tượng thành phố nhận định là do thời tiết không thuận lợi và đây cũng là giai đoạn không khí xấu nhất trong năm.

Theo đó, Hà Nội nhiều ngày nay không có mưa, độ ẩm thấp, dao động trên dưới 60%, không khí khô cộng với gió lặng, không có gió khiến bụi và các thành phần ô nhiễm không lưu chuyển được. Chất lượng không khí bị suy giảm rõ rệt.

Trao đổi với Zing.vn trước đó, GS. TSKH Phạm Ngọc Đăng, Phó chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, cho rằng mùa đông là thời điểm không khí kém trong năm và sẽ kéo dài trong 2,3 tháng.

"Thông thường, không khí ở mùa hè tốt hơn so với mùa đông. Mùa đông có nhiều sương mù hơn, sự vận động của không khí lại ít hơn so với mùa hè. Theo tôi, không khí mùa đông năm nay có thể vẫn tiếp tục kém và xấu", ông nói.

Ông cũng cho biết thêm khi thời tiết chuyển sang xuân, độ ẩm sẽ tăng cao và lượng mưa cũng sẽ giúp không khí Hà Nội cải thiện.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, từ đầu tuần tới ngày 11/11, Hà Nội sẽ đón nhận nhiều cơn mưa và kéo dài, rải rác trong suốt cả tuần. Không khí Hà Nội dự kiến cải thiện vào tuần sau.

(Theo Tri thức trực tuyến)
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.