Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Giang nói gì về quan lộ "thần tốc" của ông Ngô Tiến Dũng – Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa?


Thứ 6 , 22/11/2019, 12:38 GMT+7 |

PLBĐ - Được bổ nhiệm 2 chức vụ quan trọng tại huyện Hiệp Hòa chỉ trong thời gian ngắn, một số người dân đã bày tỏ sự nghi vấn về quan lộ "thần tốc" của ông Ngô Tiến Dũng, đặc biệt khi ông này còn là con trai của một cựu lãnh đạo Sở tại tỉnh Bắc Giang.

Ngày 7/3/2019, HĐND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp bất thường) để bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND huyện.

Căn cứ quy định của pháp luật và Nghị quyết về công tác cán bộ của BTV Tỉnh ủy, thay mặt chủ tọa kỳ họp, đồng chí Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giới thiệu đồng chí Ngô Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy ứng cử để HĐND huyện xem xét bầu vào chức danh Chủ tịch UBND huyện. Với 39/39 phiếu tán thành (100%), đồng chí Ngô Tiến Dũng đã trúng cử vào chức danh trên.

Cũng tại hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện Hiệp Hòa diễn ra cùng ngày, đồng chí Ngô Tiến Dũng được bầu giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Tiếp đó, chiều 11/11/2019, BCH Đảng bộ huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) khóa XXIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đã tổ chức hội nghị lần thứ 24.Tại đây, BCH Đảng bộ huyện đã bầu đồng chí Ngô Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giữ chức Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa với 100% số phiếu tín nhiệm.

Như vậy, chỉ trong vòng 8 tháng, đồng chí Ngô Tiến Dũng đã được tín nhiệm bầu liên tiếp vào 2 vị trí lãnh đạo chủ chốt của huyện Hiệp Hòa.

20191111202506-7777
Ông Ngô Tiến Dũng (trái) được bầu ghữ chức Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa vào tháng 11/2019 (ảnh: Báo Bắc Giang)

Sự thăng tiến nhanh chóng của ông Dũng đã khiến một bộ phận nhân dân trong và ngoài huyện bày tỏ sự ngạc nhiên, khó hiểu, nhất là khi ông này là con trai của một cựu lãnh đạo Sở ở tỉnh Bắc Giang.

Để có thông tin minh bạch, chính xác về sự việc này, Báo Gia đình và Xã hội đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Công Thức – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Giang.

Ông Thức cho biết: "Về tổng quan thì trong 3 năm 2018 – 2020, Bắc Giang có khoảng 100 cán bộ đến tuổi nghỉ hưu. Khối bí thư huyện ủy từ 2017 đến giờ đã kiện toàn 7 đồng chí, khối chủ tịch UBND huyện từ 2017 đến giờ cũng là 7 đồng chí.

Về huyện Hiệp Hòa thì 1/1 vừa rồi, chị Nguyễn Thị Hoa – Bí thư huyện ủy đủ tuổi nghỉ hưu. Quy hoạch vị trí bí thư ở đấy có 2 đồng chí là đồng chí Ngô Tiến Dũng và đồng chí Hùng. Sau khi anh em khảo sát thì thấy dư luận đánh giá đồng chí Dũng rất là tốt. Chúng tôi đã làm đúng quy định 6 bước theo quyết định 105 của Bộ Chính trị.

Bước 1 là khảo sát nhân sự. 10 đồng chí ở ban thường vụ huyện ủy đều giới thiệu đồng chí Ngô Tiến Dũng. Các ý kiến đều đánh giá đồng chí Dũng có phẩm chất đạo đức tốt, uy tín, tham gia trong thường vụ huyện ủy 2 khóa, đã từng làm qua công tác Đảng, công tác chính quyền, đang giữ chức danh phó bí thư huyện ủy – chủ tịch UBND huyện, có năng lực, tinh thần trách nhiệm trong công việc. Nếu bố trí chức danh bí thư huyện ủy thì có thể đảm nhiệm được ngay.

5 bước còn lại theo quyết định 105 của Bộ Chính trị thì đồng chí Dũng đều được 100% phiếu ủng hộ, từ các đồng chí trong ban chấp hành huyện ủy cho đến cán bộ chủ chốt trong toàn huyện. Tất cả đều được thực hiện công bằng, khách quan".

anh_bai_quan_tam_phat_trien_dang_vien_trong_dn
Ông Nguyễn Công Thức (đứng) - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Giang (ảnh: Báo Bắc Giang)

Cũng theo ông Thức thì đồng chí Ngô Tiến Dũng sinh năm 1973, quê ở xã Hợp Thịnh (Hiệp Hòa). Ông Dũng tốt nghiệp Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, có học vị thạc sĩ, trình độ lý luận chính trị cao cấp. Trước khi được bầu là Chủ tịch UBND huyện rồi Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa, ông Dũng từng đảm nhận các vị trí như Bí thư Huyện đoàn, Chánh văn phòng Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

"Giai đoạn từ chủ tịch sang bí thư thì nó hơi ngắn, còn giai đoạn trước thì dài lắm, cả một quá trình cống hiến ở huyện" – ông Thức cho biết.

Ông Thức cũng thừa nhận thông tin ông Ngô Tiến Dũng là con của một cựu Phó giám đốc Sở tại tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, ông Thức khẳng định việc ông Dũng được bổ nhiệm từ vị trí Chủ tịch UBND huyện sang Bí thư Huyện ủy chỉ trong một thời gian ngắn là bởi có đủ điều kiện, tiêu chuẩn, năng lực và uy tín, chứ không hề có việc thiên vị hay làm sai với các quy định pháp luật hiện hành.

Quang Minh


...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.