Mùa rươi đến người tiêu dùng Hà Nội lại thi nhau ghé qua khu chợ này, giá tuy cao nhưng vẫn tấp nập người mua


Thứ ba , 29/10/2019, 08:30 GMT+7 |

Tranh thủ khi vào mùa rươi, người tiêu dùng lại tấp nập ghé tới chợ Thanh Hà để mua thứ đặc sản cuối Thu được nhiều người yêu thích.

Con rươi hay còn gọi với một cái tên khác: “Rồng đất” là thực phẩm, nguyên liệu chế biến ra được khá nhiều món ăn. Từ lâu, các món ăn với nguyên liệu là con rươi luôn được xem như cực phẩm vào mỗi độ cuối Thu.

Rươi cũng là đặc sản đã được hàng triệu người của biết bao thế hệ công nhận. Người ta thích các món từ rươi chẳng những vì hương vị của nó mà còn bởi rươi là thứ đặc sản ngắn ngày, chỉ có theo mùa vụ mà thôi.

Chính vì tính chất đặc biệt này mà mỗi khi đến vụ, rươi lại được người tiêu dùng tìm mua cho bằng được để thưởng thức. Và địa chỉ nhiều người tìm đến mua ở đất Hà thành chính là chợ Thanh Hà.

Mùa rươi đến người tiêu dùng Hà Nội lại thi nhau ghé qua khu chợ này, giá tuy cao nhưng vẫn tấp nập người mua - Ảnh 1.
Chợ Thanh Hà được nhiều người biết tới như là một chợ tạm xuất phát từ chợ Đồng Xuân, khu chợ nổi tiếng hình thành từ thời Pháp thuộc, cuối thế kỷ 19 nằm trong khu vực phố cổ. Với cảnh buôn bán xô bồ đậm "chất" chợ quê, chợ Thanh Hà là nơi du khách quốc tế thường xuyên ghé qua mỗi khi đến Hà Nội. Chợ họp dọc ngõ Thanh Hà, kéo dài ra cả phố Nguyễn Thiện Thuật, một đầu chợ thông ra gần cửa ô quan Chưởng (phố Hàng Chiếu).
Mùa rươi đến người tiêu dùng Hà Nội lại thi nhau ghé qua khu chợ này, giá tuy cao nhưng vẫn tấp nập người mua - Ảnh 2.Ghé chợ Thanh Hà bạn có thể thấy rất nhiều quầy bán hàng thực phẩm, đặc biệt là sự xuất hiện của thứ đặc sản cuối Thu là con rươi. Quầy hàng rươi ở chợ Thanh Hà lúc nào cũng tấp nập khách mua bán ghé vào.

Quan sát một lúc, người tiêu dùng ghé vào quán và mua món ăn đặc sản này khá nhiều. Mọi người đều tranh thủ mua lúc rươi vào mùa để thưởng thức trọn vẹn món quà từ thiên nhiên này.

Mùa rươi đến người tiêu dùng Hà Nội lại thi nhau ghé qua khu chợ này, giá tuy cao nhưng vẫn tấp nập người mua - Ảnh 3.
 
Mùa rươi đến người tiêu dùng Hà Nội lại thi nhau ghé qua khu chợ này, giá tuy cao nhưng vẫn tấp nập người mua - Ảnh 4.

Những quầy rươi tại chợ Thanh Hà luôn đông khách nhất, đơn giản vì thức quà chỉ có vào cuối Thu này thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

Mùa rươi đến người tiêu dùng Hà Nội lại thi nhau ghé qua khu chợ này, giá tuy cao nhưng vẫn tấp nập người mua - Ảnh 5.

Các hộp xốp nhựa đựng rươi được chia làm hai ngăn có chiều dài khá nông được xếp chồng lên nhau. Cứ mẻ này bán hết mẻ dưới lại được xếp chồng lên, luân phiên và liên tục.

Mùa rươi đến người tiêu dùng Hà Nội lại thi nhau ghé qua khu chợ này, giá tuy cao nhưng vẫn tấp nập người mua - Ảnh 6.
 
Mùa rươi đến người tiêu dùng Hà Nội lại thi nhau ghé qua khu chợ này, giá tuy cao nhưng vẫn tấp nập người mua - Ảnh 7.
 
Mùa rươi đến người tiêu dùng Hà Nội lại thi nhau ghé qua khu chợ này, giá tuy cao nhưng vẫn tấp nập người mua - Ảnh 8.

Theo chị chủ cửa hàng này cho biết, rươi đang độ vào mùa nên là thực phẩm được ưa chuộng trong những ngày gần đây. Càng cuối vụ giá rươi càng có xu hướng tăng. Như ngày hôm nay, giá rươi được bán tại chợ Thanh Hà là 1 triệu đồng/kg loại to.

Mùa rươi đến người tiêu dùng Hà Nội lại thi nhau ghé qua khu chợ này, giá tuy cao nhưng vẫn tấp nập người mua - Ảnh 9.

Rươi đang có giá vì sự yêu thích và tìm mua nhiều của người tiêu dùng.

Mùa rươi đến người tiêu dùng Hà Nội lại thi nhau ghé qua khu chợ này, giá tuy cao nhưng vẫn tấp nập người mua - Ảnh 10.Những con rươi to là thực phẩm đắt khách nhất trong những ngày gần đây.

Tuy nhiên, so sánh với giá bán của các địa chỉ online, giá rươi tại chợ Thanh Hà lại cao hơn gấp đôi. Hiện tại, các địa chỉ online bán rươi với giá 550.000 đồng/kg.


...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.