iPhone ế ẩm, Apple sống nhờ tai nghe, đồng hồ và dịch vụ


Thứ năm , 31/10/2019, 19:30 GMT+7 |

Doanh thu từ iPhone giảm 3,4 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, trong khi nhóm thiết bị đeo và dịch vụ tiếp tục tăng trưởng ở tốc độ cao.

Theo Engadget, Apple vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2019. Đây là quý tài chính tính đến cuối tháng 9, đồng thời cũng kết thúc năm tài chính từ tháng 9/2018 đến tháng 9/2019.

Điểm sáng nhất trong báo cáo này là mức tăng ấn tượng của mảng thiết bị đeo, nhà thông minh và phụ kiện (bao gồm Apple Watch và AirPods) với con số 55% sau một năm. Dịch vụ mang đến tin vui cho hãng bằng mức tăng 18%, trở thành lĩnh vực kinh doanh lớn thứ 2 của Apple, chỉ sau iPhone .

Ngay cả khi Apple TV+ và Arcade chưa mang lại doanh thu, mảng dịch vụ vẫn kiếm được 12,5 tỷ USD trong 3 tháng gần nhất. Vì vậy tiềm năng tăng trưởng vẫn còn rất lớn.

iPhone ế ẩm, Apple sống nhờ tai nghe, đồng hồ và dịch vụ - Ảnh 1.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro bù đắp cho sự sa sút trong mảng kinh doanh smartphone của Apple. Ảnh: Phone Arena.

Tổng cộng Apple thu về 64 tỷ USD trong quý IV/2019, tăng gần 2% so với cùng kỳ, cao hơn dự đoán của các nhà phân tích tại Phố Wall. Đây cũng là quý 4 có doanh thu cao nhất trong lịch sử của hãng.Tương tự, mảng thiết bị đeo hứa hẹn đạt thành công lớn hơn khi Apple Watch Series 5 được chấp nhận rộng rãi và AirPods Pro chính thức có mặt trên toàn cầu.

Lí do khiến cho kết quả kinh doanh của gã khổng lồ xứ Cupertino không quá ấn tượng là sự trì trệ của iPhone. Các model iPhone 11 và 11 Pro chỉ vừa xuất hiện vài tuần, không đủ tác động đến doanh số bán ra của 3 tháng.

Lĩnh vực này chỉ mang về 33,4 tỷ USD trong quý vừa qua, giảm 3,4 tỷ USD (tương đương 9%) so với cùng kỳ năm trước. Đây là lần thứ 4 liên tiếp kết quả kinh doanh quý của iPhone sụt giảm. Dù vậy, iPhone vẫn chiếm hơn 50% doanh thu của Apple.

iPad có một năm thành công với doanh thu tăng 18%, riêng quý IV đạt 4,7 tỷ USD . Dòng máy tính bảng của Apple có 4 quý tăng liên tiếp, tuy nhiên tỷ trọng lại nhỏ nhất so với các sản phẩm khác.

Máy tính Mac mang lại cho Apple 7 tỷ USD trong quý vừa qua, giảm 4% so với quý IV/2018. Theo Engadget, một phần nguyên nhân của việc này là người dùng đang giữ tâm lý chờ đợi MacBook Pro 16 inch và Mac Pro 2019.

Trong quý tới, Apple dự đoán doanh thu đạt từ 85,5 tỷ đến 89,5 tỷ USD , gần trùng với ước tính trung bình 86,9 tỷ USD của các chuyên gia tài chính.

Theo Zing.vn


...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.