Giá vàng hôm nay 27/4: Đà tăng giá vàng chững lại


Thứ hai , 27/04/2020, 08:41 GMT+7 |

Giá vàng hôm nay (27/4) tạm thời chững lại đà tăng giá, song các chuyên gia vẫn kỳ vọng mức tăng cao trong ngắn hạn khi các gói kinh tế được triển khai.

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.724 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với cuối tuần qua.

Tuần qua, vàng thế giới tăng 2% khi được hỗ trợ bởi những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu và các biện pháp kích thích mạnh mẽ từ ngân hàng trung ương lớn.

Giá vàng đầu tuần giảm nhẹ, nhà đầu tư vẫn lạc quan - 1

Giá vàng sắp tăng trong ngắn hạn.

Trong một cuộc khảo sát của Kitco, hầu hết chuyên gia và nhà đầu tư giữ kỳ vọng giá vàng tuần tới sẽ tăng. Cụ thể, 80% chuyên gia trên Wall Street dự báo vàng sẽ tăng giá, chỉ 7% dự báo giá sẽ giảm và 13% số chuyên gia còn lại giữ quan điểm trung lập.

Với cuộc thăm dò ý kiến của nhà đầu tư trên Main Street, 71% người được hỏi tin rằng kim loại quý sẽ tăng trong tuần tới, 19% kỳ vọng giá giảm và 11% còn lại cho rằng giá sẽ đi ngang.

Đánh giá về triển vọng của vàng, Seeking Alpha, Florian Grummes của Midas Consulting cho biết, trong ngắn hạn, vàng đã bắt đầu tăng giá trước sự mở rộng mạnh mẽ của cung tiền. Sự gia tăng từ 1.451 USD lên 1.747 USD chỉ trong vài tuần đã phản ánh rất rõ điều này.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 47,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,52 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 48,50 triệu đồng/lượng.

(Theo VTC News)

https://vtc.vn/tai-chinh/gia-vang-dau-tuan-giam-nhe-nha-dau-tu-van-lac-quan-ar542593.html
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.