Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin tài khoản Facebook đưa tin sai sự thật vụ việc “mẹ chôn sống con sau sinh” và đang xác minh để xử phạt chủ tài khoản này.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 17/10, trên mạng xã hội Facebook, một tài khoản có tên H.B.H.B đã đăng tải thông tin sai sự thật về sự việc “mẹ trẻ chôn sống con sau khi sinh”. 

Cụ thể, tài khoản Facebook này loan tin: “Xác thực thông tin mẹ trẻ chôn sống con sau khi sinh tại xóm Vôi Thượng - xã Miền Đồi - huyện Lạc Sơn là chính xác 100%. 

Người mẹ này có thai giấu mọi người, đến lúc đẻ xong mang đi chôn sống trên đất nhà người khác, người dân đi chăn trâu thấy nên báo công an. Hiện tại đang chờ cơ quan Công an công bố kết luận điều tra sự việc này…”.

Sẽ xử lý chủ tài khoản Facebook loan tin sai “mẹ chôn sống con sau sinh” - 1

Thông tin "mẹ chôn sống con sau sinh" sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải đã thu hút nhiều người theo dõi, bình luận. Câu chuyện trên chưa được xác định được thực hư đã gây hoang mang dự luận trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) đã bác bỏ thông tin nói trên, đồng thời khẳng định nội dung mà chủ tài khoản Facebook H.B.H.B đăng tải là sai sự thật. 

Chủ tịch UBND xã Miền Đồi thông tin thêm, ngày 14/10, chính quyền xã nhận được tin báo, người dân đi chăn trâu phát hiện thấy một bào thai bọc trong bao bì. Ngay lập tức xã đã cử người đến hiện trường, sau đó báo cáo Công an huyện. 

“Pháp y Công an tỉnh đã về kiểm tra và xác định không có việc chôn sống. Trường hợp này là bị sảy thai, giấu gia đình và hàng xóm nên đã cho vào bao tải mang ra bờ vườn cất, không đào chôn”, ông Cường nói. 

Được biết, thai phụ bị xảy thai năm nay 20 tuổi, trú xã Miền Đồi, đi làm công nhân ở tỉnh Bắc Ninh, khi có bầu thì quay về địa phương.

Liên quan đến sự việc tài khoản Facebook đăng thông tin sai sự thật nêu trên, ông Nguyễn Hoàng Thư, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình cho biết đã nắm được thông tin. Sở đang tiến hành xác minh để xử phạt trang Facebook đưa thông tin sai sự thật.

(Theo Thái Bá/Dân trí) 

Thanh Hải /