Sau vụ tai nạn, 4 người trong gia đình anh Hoàng Văn Tưởng người gãy tay, người gãy chân, chấn thương sọ não, nhập viện trong sự thiếu thốn đến khốn cùng.

Tai ương ập đến bất ngờ

Vừa tỉnh lại sau ca phẫu thuật gãy chân, anh Hoàng Văn Tưởng (SN 1975, trú xóm 8, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại vụ tai nạn xảy ra với gia đình mình.

Cố nén nỗi đau, anh Tưởng kể, vào khoảng 21h ngày 11/10/2019, sau khi đến chơi nhà một người quen, cả gia đình anh ra về, khi chị Nguyễn Thị Hưởng (SN 1975, vợ anh) vừa lên xe chuẩn bị đi thì gặp tai nạn.

Xót thương gia đình 4 người gặp nạn vật vã trong bệnh viện - 1

Bé Hoàng Thị Ngọc Hân bị gãy tay, xây xát vùng mặt và toàn thân.

“Cả gia đình tôi vừa ngồi lên xe chưa kịp di chuyển thì bất ngờ bị một thanh niên đi xe máy tông vào. Tôi bị hất ra xa chừng 10m, rồi ngất đi lúc nào không hay. Khi tỉnh lại thì thấy mình nằm trong viện rồi”, anh Tưởng đau đớn nhớ lại.

Vụ tai nạn xảy ra khiến 4 thành viên trong gia đình anh Tưởng đều bị trọng thương. Anh Tưởng bị gãy chân trái còn vợ anh bị gãy cả chân trái và tay trái. Con gái Hoàng Thị Ngọc Hân (SN 2012) bị gãy tay, xây xát vùng mặt và toàn thân, người con trai Hoàng Phú Cường (SN 2017) bị đa chấn thương.

Xót thương gia đình 4 người gặp nạn vật vã trong bệnh viện - 2

Chị Hưởng đang trải qua những ngày đau đớn vì những vết thương trên cơ thể sau vụ tai nạn.

Xót thương gia đình 4 người gặp nạn vật vã trong bệnh viện - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Xót thương gia đình 4 người gặp nạn vật vã trong bệnh viện - 4

Anh Tưởng bị gãy chân phải, thì vợ anh gãy chân trái và tay trái.

4 thành viên trong gia đình được chuyển vào bệnh viện đa khoa Nghệ An cấp cứu. Tại khoa Chấn thương chỉnh hình, anh Tưởng nằm bất động với 1 chiếc chân gãy vừa được phẫu thuật. Cạnh bên là chiếc giường bệnh nơi cô con gái Ngọc Hân đang nằm.

Nỗi đau khiến cô bé chỉ biết nhắm nghiền, thi thoảng gọi tên bố mẹ trong nước mắt. “Bố ơi sao chúng ta lại nằm ở đây”, bé Ngọc Hân đau đớn hỏi bố. Người bố nghe vậy như nghẹn ngào nước mắt không nói được câu nào.

Người thân cho biết, dù cháu Ngọc Hân đã được phẫu thuật, băng bó cánh tay nhưng sức khỏe khá yếu. Cháu bé liên tục nôn do bị chấn thương phần đầu.

“Thương nhất là trước lúc đi vào phòng phẫu thuật, cháu cứ khóc và kêu bố mẹ khiến chúng tôi không cầm được nước mắt. Sợ cháu hoảng loạn tinh thần, mọi người đều giấu chuyện mẹ gặp nạn”, anh Hoàng Văn Tin (người chú của bệnh nhân Tưởng) buồn rầu.

Xót thương gia đình 4 người gặp nạn vật vã trong bệnh viện - 5

Hai cha con anh Tưởng đang cùng điều trị tại phòng bệnh.

Riêng cháu Phú Cường sau quá trình nhập viện điều trị được các bác sỹ phát hiện thêm vấn đề men gan quá cao nên đang được điều trị tích cực tại bệnh viện này.

Bị nặng nhất trong vụ tai nạn là chị Nguyễn Thị Hưởng. Tại khoa Hồi sức tích cực ngoại khoa, chị Hưởng đang nằm trong phòng cách ly. Theo bác sỹ Nguyễn Đức Phúc - Trưởng khoa cho biết, bệnh nhân Hưởng nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, xây xát toàn thân, gãy chân trái và tay trái, sốc mất máu.

Sau khi kiểm tra, bệnh nhân đã được phía bệnh viện tiến hành phẫu thuật kịp thời. Hiện tại, bệnh nhân có tiến triển nhưng phải truyền máu liên tục do mất máu nhiều.

Nhập viện trong điều kiện vợ chồng không có bảo hiểm khiến khó khăn trong gia đình này càng chồng chất. Theo người thân gia đình anh Tưởng, từ ngày nhập viện do gia đình không có tiền nên anh em họ hàng phải huy động vay mượn khắp nơi cả trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, do việc cùng lúc phải điều trị cho nhiều người, trong thời gian dài khiến chi phí càng nhiều hơn. Người nhà cho biết, chưa tính tiền thuốc, tiền phòng, mỗi ngày riêng chị Hưởng đã phải mất gần 3 triệu tiền truyền máu.

Xót thương gia đình 4 người gặp nạn vật vã trong bệnh viện - 6

Anh Tưởng hiện vẫn đang rất đau đớn.

Khó khăn chất chồng

Anh Hoàng Văn Tưởng vốn chịu nhiều thiệt thòi hơn so với người bình thường. Sinh ra, anh đã bị tật ngắn lưỡi dẫn đến nói ngọng. Không được đi học như các bạn cùng trang lứa nên anh chịu nhiều thiệt thòi. Năm 1998, cảm thương sự chân thành của chàng trai khiếm khuyết, chị Hưởng đã chấp nhận nên duyên vợ chồng với người thanh niên nói ngọng.

Hàng ngày, hai vợ chồng cùng làm đồng ruộng để mưu sinh, nuôi nấng các con. Để kiếm thêm thu nhập, mấy năm gần đây anh Tưởng đi làm thợ xây còn chị Hưởng làm phụ hồ. Công việc vất vả, nặng nhọc nhưng vợ chồng chị luôn bảo ban nhau cùng cố gắng để nuôi các con. Nhưng chỉ trong chốc lát, cả gia đình bị tai nạn khiến tương lai của họ thêm mịt mù.

Xót thương gia đình 4 người gặp nạn vật vã trong bệnh viện - 7

Bé Ngọc Hân đang điều trị tại bệnh viện với nhiều vết thương.

Xót thương gia đình 4 người gặp nạn vật vã trong bệnh viện - 8

Bé Hoàng Phú Cường (SN 2017) bị chấn thương nặng. Bé Phú Cường sau quá trình điều trị được các bác sỹ phát hiện thêm vấn đề men gan quá cao nên đang được điều trị tại bệnh viện này.

Nằm trên giường bệnh, anh Tưởng lo lắng: “Bình thường trong gia đình một người không may gặp nạn thì cuộc sống đã khó khăn lắm rồi, nay gia đình tôi cả 4 người đều phải nằm viện gãy chân tay cả, nên không thể chăm sóc các con của mình được. Mỗi lần nhìn con nằm giường bên cạnh kêu đau mà mình lại không làm gì được, tôi chỉ biết khóc, nói với sang động viên con. Đau lòng lắm….!”, anh Tưởng nói trong đau đớn.

Giọng nói thều thào vì đau đớn, anh Tưởng trình bày: “Gia đình tôi giờ phải nằm viện lại không có thu nhập gì nên chẳng biết bấu víu vào đâu. Thay mặt gia đình, xin mọi người cùng giúp đỡ để gia đình tôi thoát khỏi kiếp nạn này”.

Xót thương gia đình 4 người gặp nạn vật vã trong bệnh viện - 9

Giấy xác nhận hoàn cảnh anh Tưởng.

Ông Hồ Xuân Xuyên - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh Hoàng Văn Tưởng rất đáng thương. Không may gặp nạn khiến 4 thành viên trong gia đình cùng nhập viện. Phải điều trị lâu dài, nhưng việc họ không có bảo hiểm càng khiến chi phí thêm nhiều. Do vậy, hoàn cảnh của gia đình anh Tưởng rất cần sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội và đặc biệt hơn hết là báo Dân trí sẻ chia giúp”.

(Theo Dân trí)

Thanh Hải /