Tối 18-4, anh Lê Anh Hào, cha bé Lê Thị Nhật Linh và gia đình đã có cuộc tiếp xúc với báo chí Nhật Bản. Anh Hào nhấn mạnh anh muốn đối chất với Yasumasa Shibuya, nghi phạm sát hại bé Linh.

nhat-linh-1492595331.jpg
Cha của bé Nhật Linh - anh Lê Anh Hào trả lời báo chí Nhật đêm 18-4 - Ảnh chụp màn hình.

Trả lời báo chí tại nhà riêng ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, thay mặt gia đình, anh Hào đã gửi lời cảm ơn đến cảnh sát và cơ quan điều tra Nhật Bản.

"Tôi đã nói với con rằng nghi phạm sát hại con đã bị bắt, mong con bé có thể yên nghỉ", đài NHK dẫn lời anh Hào.

Không bộc lộ nhiều cảm xúc trên gương mặt, người cha của cô bé 9 tuổi nói anh muốn đối chất với nghi phạm, hỏi vì sao ông ta lại làm chuyện tàn nhẫn với con mình.

Ngồi cạnh chồng và bế con trai út, mẹ của bé Nhật Linh, chị Nguyễn Thị Nguyên kể đã từng thấy nghi phạm nhưng không nói chuyện với ông ta. Vẻ mặt thất thần, chị Nguyên kể cứ mỗi lần nhắm mắt là lại nghe thấy tiếng kêu cứu của con gái, báo Mainichi tường thuật lại.

Trước đó, ngày 16-4, trả lời phóng viên Nhật Bản tại sân bay Narita khi trở sang Nhật, anh Hào nói quãng thời gian từ khi bé Nhật Linh gặp chuyện không may là "giai đoạn khó khăn của gia đình".

"Tôi không chắc nghi phạm có phải là hung thủ thật sự hay không, nhưng tôi muốn kẻ đã sát hại con bé phải bị trừng phạt. Tôi muốn nói chuyện trực tiếp với nghi phạm", báo Mainichi dẫn lời anh Hào.

Nghi phạm Shibuya, từng là hội trưởng hội phụ huynh ở trường bé Nhật Linh theo học, bị cảnh sát bắt ngày 14-4. Cho đến giờ, nghi phạm Shibuya vẫn sử dụng quyền im lặng khi được hỏi chuyện gì đã xảy ra với bé Nhật Linh. 

Nhà của nghi phạm Shibuya chỉ cách nhà bé Nhật Linh khoảng 300m, theo Japan Times. Shibuya là một trong những tình nguyện viên giám sát các bé đi học mỗi ngày. Theo đài NHK, bản thân Shibuya cũng có hai con học cùng trường với bé Nhật Linh và hầu như không đưa con đi học hay giám sát các bé khác đến trường bằng xe ô tô. 

Nhưng vào ngày bé Nhật Linh mất tích (24-3), xe ô tô của nghi phạm xuất hiện gần nhà cô bé. Hàng xóm nghi phạm cũng xác nhận với cảnh sát Shibuya đã lái xe vào sáng 24-3.

Shibuya bị bắt sau khi kết quả giám định cho thấy ADN của ông ta trùng với ADN được tìm thấy trên các đồ vật của bé Nhật Linh.

Thi thể bé Nhật Linh được tìm thấy hôm 26-3, hai ngày sau khi bé mất tích trên đường đi học. Cảnh sát cho biết bé bị giết ở nơi khác, sau đó thi thể bị đem đến một bãi cỏ ở Abiko, Chiba. Lúc được tìm thấy, trên người bé không có quần áo.

Đến ngày 27-3, cặp đi học và quần áo của bé được phát hiện nằm ở bãi đất ven sông Tone, tỉnh Ibaraki, cách Abiko khoảng 20km. Các nhà điều tra cho biết các vật này nằm rải rác ở những địa điểm mà người dân địa phương ít đặt chân tới và khó tiếp cận.

Linh sống cùng cha mẹ và em trai ở Matsudo từ tháng 12-2015. Trước đó gia đình sống ở Kawasaki, tỉnh Kanagawa.

Theo BẢO DUY
(tuoitre.vn)

/ tuoitre.vn