Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài với 8 làn xe giúp kết nối 3 quận nội thành Hà Nội vừa chính thức thông xe giúp người tham gia giao thông thuận tiện hơn.

1_zing
Sau nhiều năm chờ đợi, ngày 8/10, hà Nội đã chính thức thông xe đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài. Đây là tuyến đường kết nối các quận Cầu Giấy - Bắc Từ Liêm - Tây Hồ, góp phần giảm tải cho nút giao Hoàng Quốc Việt - Bưởi.
2_zing
Điểm đầu của tuyến đường là nút giao với đường Hoàng Quốc Việt, điểm cuối giao với đường 40 m của Khu đô thị Tây Hồ Tây. Dự án do Ban quản lý đầu tư và xây dựng khu đô thị mới Hà Nội làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 39 tỷ đồng.
3_zing
Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài có 8 làn xe hai bên với 4 làn dành cho ô tô và 4 làn xe máy. Tổng chiều dài đường 2,9 km.
4_zing
Biển báo giao thông phân làn rõ rệt đường dành cho ô tô và xe máy.
5_zing
Hệ thống đèn tín hiệu giao thông và biển báo dọc tuyến đường đã được lắp đặt hoàn thiện.
6_zing
Một vòng xoay chưa hoàn thiện vẫn còn được lắp đặt rào chắn, các phương tiện qua đây được cảnh báo giảm tốc độ và trên mặt đường có gờ giảm tốc.
7_zing
Rào chắn có lắp đặt phản quang giúp các phương tiện quan sát dễ dàng trong điều kiện trời tối.
8_zing
Dải phân cách nằm trong khu đô thị có chiều rộng khoảng 5 m và đã được trồng hoa, trải thảm cỏ, thường xuyên có công nhân chăm sóc.
9_zing
Sau khi được thông xe toàn tuyến, đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài sẽ giúp kết nối đường nội bộ trong khu đô thị Tây Hồ Tây với các trục đường lớn.
10_zing
Trước đó, ngày 8/10, UBND TP Hà Nội đã khởi công xây dựng cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 580 tỷ đồng do Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội làm đại diện.
11_zing
Cầu có tải trọng thiết kế cấp II, dầm hộp thép, liên hợp bản bê tông cốt thép, chiều dài 300 m, bề mặt rộng cầu 16 m. Trong đó chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 300 tỷ đồng, chi phí xây dựng là hơn 180 tỷ đồng

(Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Thanh Hải /