Ảnh: Trăm người giải nhiệt ở hồ chứa 300 triệu m3 nước


Thứ hai , 06/07/2020, 11:22 GMT+7 |

Khoảng 17h hàng ngày, khi trời dần tắt nắng, hàng trăm người dân lại đưa con nhỏ đến khu vực hồ chứa nước Kẻ Gỗ (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tắm giải nhiệt.

anh2_zing
Hồ Kẻ Gỗ hiện là hồ nước lớn nhất tại Hà Tĩnh với chiều dài xấp xỉ 30 km, có một đập chính và 10 đập phụ với sức chứa hơn 300 triệu m3 nước. Đây cũng là một trong những hồ đập lớn nhất nước.
anh4_zing_1
Hồ với thiết kế thân đập dài, có bờ xi-măng thoải, vùng nước gần thân đập mát và không quá sâu nên hầu hết người dân thường chọn làm nơi tắm mát, hóng gió. 17h, hơn 100 người dân ở các xã Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ, Cẩm Thạch… mang theo áo phao tới hồ Kẻ Gỗ để tắm. Đa phần người đến tắm thường chọn khu vực gần bờ, hoặc cách bờ 3-5 m để đảm bảo an toàn.
anh3_zing
Một số thanh niên đi xe máy đến hồ, không mang theo áo phao nhưng vẫn tập trung theo từng nhóm tắm hồ. "Chiều nào em cũng tới hồ tắm, nước ở đây trong xanh và mát. Do nước sâu nên em thường tắm cùng các anh chị hoặc người thân đi kèm", Đạt (10 tuổi, xã Cẩm Mỹ) nói.
anh7a_zing
Từng nhóm nhỏ thi nhau bơi và đứng trên các tảng đá, tấm ván thuyền rồi nhào lộn giữa dòng nước mát lạnh.
anh11_zing (1)
Nhiều thanh niên còn leo lên các thành cầu, trụ cầu gần cống xả để thử cảm giác mạnh.
anh14_zing_1
"Mấy ngày nay do nắng nóng kéo dài nên chiều nào cũng vậy, già trẻ, gái trai đều ra hồ tắm cả. Biết là có cảnh báo nước sâu nên khi ra tắm ai nấy cũng chuẩn bị áo phao cho con trẻ và tắm gần bờ, không cho ra xa", ông Bình (xã Cẩm Mỹ) nói.
anh13a_zing
Nhiều cô gái cùng nhóm bạn tới nô đùa dưới làn nước mát.
anh16_zing_1
Không chỉ các bé trai mà có rất nhiều bé gái cũng được bố mẹ dẫn đi tắm mát. Vì được tiếp xúc với nước từ nhỏ nên tất cả đều mạnh dạn và tự tin dưới nước. Trong ảnh là bé gái hơn 3 tuổi được người thân đưa đến tắm mát. Bé được mang áo phao và ngồi cạnh bờ.
anh9_zing
Dù trên thân đập, Công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã cắm biển khuyến cáo không bơi lội nhưng nhiều người vẫn tập trung tắm giải nhiệt.
anh18_zing
18h30, mặt trời dần xuống núi nhưng nhiều người vẫn nán lại ngâm mình vào dòng nước.

(Theo Tri thức trực tuyến)

https://zingnews.vn/tram-nguoi-giai-nhiet-o-ho-chua-300-trieu-m3-nuoc-post1103291.html
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.