Ảnh: Thợ điện nhọc nhằn dưới nắng nóng gay gắt


Thứ ba , 07/07/2020, 16:02 GMT+7 |

Trong những ngày miền Bắc nắng nóng đỉnh điểm, những người thợ điện vẫn làm việc miệt mài, không ngại khó khăn để đưa dòng điện đến với dân.

Thợ điện nhọc nhằn dưới trời nắng gay gắt - 1

Trong những ngày nắng nóng, công nhân thợ điện vẫn thường xuyên có mặt tại các trạm biến áp ngoài đường lớn, liên tục xử lý sự cố để đảm bảo cấp điện cho nhân dân.

Thợ điện nhọc nhằn dưới trời nắng gay gắt - 2

Những người thợ điện thường xuyên phải ứng trực 24/24 để xử lý sự cố. Bất kể thời điểm nào, khi có lệnh điều động của đội là họ lại lên đường, xử lý các sự cố quá tải, kể cả ngày hay đêm và trong mọi thời tiết.

Thợ điện nhọc nhằn dưới trời nắng gay gắt - 3

Công nhân phun nước rửa đường dây điện cao thế tại cột điện trên Quốc lộ 1A, đoạn xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Khu vực này được ghi nhận là nơi nắng nóng gay gắt nhất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Nhiệt độ đo được thường xuyên ở mức 41-42 độ C.

Thợ điện nhọc nhằn dưới trời nắng gay gắt - 4

Công nhân kiểm tra nhiệt độ nước trước khi phun rửa dây điện. Không chỉ phải chịu cái nắng nóng như đổ lửa, người thợ điện còn phải đối mặt với những hiểm nguy khi làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Thợ điện nhọc nhằn dưới trời nắng gay gắt - 5

Khuôn mặt khắc khổ của một thợ điện khi liên tục phải làm việc dưới cái nắng gay gắt. 

Thợ điện nhọc nhằn dưới trời nắng gay gắt - 6

Thợ điện làm việc trên không còn nhiều hơn dưới mặt đất, bởi công việc chính của họ là làm việc trên lưới điện.

Thợ điện nhọc nhằn dưới trời nắng gay gắt - 7

Công nhân làm việc tại trạm biến áp số 5 thị trấn Nghi Sơn. Khoảng thời gian 12h trưa là lúc mặt trời lên cao nhất, nắng như đổ lửa nhưng các công nhân vẫn phải làm việc xuyên trưa.

Thợ điện nhọc nhằn dưới trời nắng gay gắt - 8

Vất vả, nguy hiểm, khắc nghiệt... là những gì có thể nói về công việc của những người thợ điện. Đặc biệt, những điều đó càng trở nên rõ ràng hơn trong tiết trời nắng nóng của miền Bắc.

Thợ điện nhọc nhằn dưới trời nắng gay gắt - 9

Khuôn mặt lấm lem mồ hôi của công nhân ngành điện. Thời gian làm việc trên dây điện kéo dài đôi lúc khiến các anh cảm thấy kiệt sức.

Thợ điện nhọc nhằn dưới trời nắng gay gắt - 10

Công nhân trèo cột điện tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Giống với Thanh Hóa, đây là khu vực ven biển, phải hứng chịu cái nắng gay gắt nhất trên toàn miền Bắc. 

Thợ điện nhọc nhằn dưới trời nắng gay gắt - 11

Sau những giờ làm việc căng thẳng là bữa ăn vội vàng ngay tại nơi làm việc. Tuy vất vả nhưng nụ cười vẫn thường trực trên môi những người thợ điện. Các anh chia sẻ, dù công việc vất vả nhưng được bà con cảm ơn sau mỗi lần sửa điện kịp thời, các anh cảm thấy mọi mệt nhọc đều tan biến. Đó cũng là động lực để các anh gắn bó với nghề.

(Theo VTC News)

https://vtc.vn/tho-dien-nhoc-nhan-duoi-troi-nang-gay-gat-ar556300.html
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.