Ảnh: Phố phường Hà Nội ngập trong sươn mù và bụi


Thứ tư , 13/11/2019, 14:48 GMT+7 |

Những ngày qua, chất lượng không khí ở Thủ đô Hà Nội lại ô nhiễm trở lại, thậm chí xuống mức rất xấu gây hại cho sức khỏe.

khoi_bui_OTOE
Chỉ số không khí trên ứng dụng PAM Air vào trưa nay (13/11), nhiều khu vực ở Hà Nội ở mức tím (mức rất có hại cho sức khỏe).
vov_33_BXED
Theo thông tin từ Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong khoảng thời gian từ 5-12/11, chất lượng không khí tại Hà Nội lại diễn biến theo chiều hướng xấu. Đặc biệt, trong ngày 12/11 đã ghi nhận chỉ số chất lượng không khí AQI giờ vượt ngưỡng 300 (mức nguy hại).
vov_11_SWLX
Nồng độ trung bình 24h của thông số PM2.5 tại tất cả các trạm quan trắc môi trường đã vượt quy chuẩn quy định tại QCVN 05:2013/BTNMT và có xu hướng tăng theo thời gian.
vov_19_FQGN
Trong các ngày từ 5-12/11, có trạm quan trắc môi trường đo được nồng độ trung bình 24h của PM2.5 vượt hơn 2 lần so với QCVN 05:2013/BTNMT. Tương đương với nồng độ PM2.5, có trạm quan trắc môi trường đo được giá trị AQI những ngày này ở mức cao (trên 200 - mức xấu).
vov_18_WSSU
Theo Bộ TN&MT, nhận định sơ bộ nguyên nhân của hiện tượng này là do trong khoảng thời gian từ 4-12/11, thời tiết tại khu vực miền Bắc không có mưa, độ ẩm không khí thấp, ban ngày trời nắng, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm cao.
vov_16_PMPC
Khoảng thời gian ghi nhận nồng độ PM2.5 tăng cao là vào lúc nửa đêm và đầu giờ sáng, đó là các khoảng thời gian lặng gió và hiện tượng nghịch nhiệt dễ xảy ra. Vì vậy, các chất ô nhiễm trong không khí, trong đó có PM2.5 tích tụ trong không khí, không thể phát tán lên cao và đi xa.
vov_32_SPDE
Theo dự báo thời tiết, ngày 13/11, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh kèm theo mưa, tình trạng ô nhiễm không khí sẽ giảm, chất lượng không khí sẽ được cải thiện hơn. Tuy nhiên, theo ghi nhận từ sáng sớm đến trưa ngày 13/11, chất lượng không khí ở Hà Nội vẫn không được cải thiện gì nhiều,...
vov_13_YUZQ
Giữa trưa nhưng tại khu vực cầu Long Biên vẫn mịt mù, tầm nhìn xa không quá 1km.
vov_15_WMGP
Dưới lòng sông, các phương tiện tàu, thuyền di chuyển gặp khó khăn do tầm nhìn xa bị cản trở.
vov_24_QTJL
Tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, mặc dù giữa trưa nhưng lớp sương mù kèm và lớp bụi khiến cho khung cảnh thêm mờ ảo.
vov_29_CFKT
Đứng bờ hồ bên này, nhìn kĩ mới thấy bưu điện Hà Nội.
vov_31_WOIC
Trên đường, người dân bịt kín khẩu trang khi ra đường vì ngoài lớp sương thì vẫn còn rất nhiều bụi trong không khí mà có thể cảm nhận được.
vov_7_LTYF
Đường bao quanh hồ Hoàn Kiếm mịt mù mặc dù đã 12h trưa.
vov_5_VOYS
Tại khu vực đường Yên Phụ, tình hình chất lượng không khí và độ mù mịt không khác nhiều.
vov_4_JIRZ
Khu vực lăng Bác - nơi được xem như có nhiều cây xanh, không khí trong lành bậc nhất Hà Nội trong màn sương, bụi mờ ảo. Bộ Tài nguyên và Môi trường khuyến cáo trong khoảng thời gian này, để bảo vệ sức khỏe, người dân nên hạn chế tập thể dục ngoài trời vào buổi sáng, hạn chế mở cửa sổ và nên sử dụng khẩu trang chống bụi, đeo kính khi ra đường.

(Theo Nguyễn Ngân/VOV)
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.