Ảnh: Phố cổ ngập ngụa rác thải dịp rằm Trung thu


Thứ 6 , 13/09/2019, 19:06 GMT+7 |

Sau một buổi tối, các tuyến phố Hàng Mã, Hàng Lược (Hà Nội) tràn ngập rác thải do người bán hàng và du khách đi chơi Trung thu bỏ lại.

Rac_Zing_1
Tối 12/9, một ngày trước đêm rằm Trung thu, tại các tuyến phố Hàng Mã, Hàng Lược, Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nôi), không khí rất náo nhiệt. Hàng nghìn người chen chân vui chơi, ngắm cảnh, chụp ảnh, mua sắm.
Rac_Zing_3
Đến 23h khi dòng người đông đúc đã vãn, các con phố náo nhiệt, rực rỡ sắc màu lộ toàn rác thải.
Rac_Zing_5
Giấy bìa, túi bóng, chai nhựa, thức ăn thừa... trắng xóa mặt đường.
Rac_Zing_7_3
Phố Hàng Lược rác la liệt khắp nơi. Phố vắng người đi thì những đống rác hiện lên rõ mồn một.
Rac_Zing_9_1
Chị Nguyễn Thị Mơ (công nhân môi trường phường Hàng Lược) chia sẻ lượng rác những ngày này nhiều gấp 3 lần so với ngày thường. "Chúng tôi phải dọn đến 2-3h sáng mới xong", nữ công nhân nói.
Rac_Zing_8
Do ý thức của một bộ phận người dân, biển cấm trở nên vô tác dụng. 
Rac_Zing_10_1
Chị Thúy (công nhân môi trường phường Đồng Xuân) nói rác thải đa phần là do du khách ăn uống vui chơi xong xả thẳng xuống đường mà không bỏ vào thùng hoặc người đi chợ bỏ lại. "Năm nào vào dịp này cũng vậy, cao điểm từ đầu tháng 8 Âm lịch cho tới rằm là chúng tôi vất vả nhất", chị Thúy cho biết.
Rac_Zing_11
Nhiều bạn trẻ vẫn thoải mái chụp ảnh ngay bên cạnh những tuyến phố ngập rác.
Rac_Zing_13
Người phụ nữ vừa nhặt những cốc nhựa vương vãi vừa nói: "Rác ở đâu mà nhiều thế không biết, khắp mặt đường đâu cũng thấy, những ngày này chỉ khổ cho mấy anh chị lao công."
Rac_Zing_12
Theo ghi nhận, tại các tuyến phố Hàng Mã, Hàng Lược... rất ít thùng rác công cộng. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến rác thải bị vứt tràn ra đường. 
Rac_Zing_16
2h sáng ngày 13/9, công việc dọn dẹp của các công nhân môi trường chưa kết thúc. Nam công nhân tên Hoàng chia sẻ các tổ được phân công quét dọn thu gom vào một chỗ, rồi sau đó đợi xe chở rác tới chở đi thì công việc mới hoàn thành. "Những ngày lễ như thế này phải 3h mới về được nhà. Ngày mai đúng rằm Trung thu rác còn nhiều hơn nữa", ông khẳng định.

(Theo Tri thức trực tuyến)
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.