Ảnh: Khách tham quan Thủ đô tăng trở lại sau nỗ lực phòng chống dịch Covid-19


Thứ ba , 18/02/2020, 19:36 GMT+7 |

Sau nỗ lực phòng chống dịch bệnh Codiv 19 của Chính phủ, Thành phố và các điểm du lịch, những ngày gần đây lượng du khách đã có xu hướng tăng trở lại gần như mức bình thường. Đặc biệt, nhiều du khách tỏ rõ sự yên tâm, thoải mái, tin tưởng trong suốt quá trình tham quan ở Thủ đô.

du-khach13
Từ ngày 24/1 đến nay, Sở Du lịch Hà Nội đã bám sát các chỉ đạo về công tác phòng chống dịch của TW, Thành phố. Cùng với việc tổ chức đoàn khảo sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh, Sở đã chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng cường đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.
du-khach12
Các điểm đón khách du lịch là các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn Hà Nội hiện nay đều đã mở cửa hoạt động trở lại theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 06/02/2020, Công điện số 463/CĐ-BVHTTDL ngày 06/02/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
du-khach11
Trước đó, các điểm du lịch đã tạm đóng cửa để phun thuốc khử trùng đảm bảo công tác vệ sinh an toàn, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế nên lượng khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn Thành phố đến nay đã đạt từ 50%-70% so với thời điểm không có dịch, đối tượng bị giảm nhiều chủ yếu là khách du lịch nội địa.
du-khach17
Theo quan sát, tại khu vực Hồ Gươm, đông đảo du khách thoải mái khi di chuyển thăm quan
du-khach18
Thậm chí có thể cười nói vui vẻ tại những ghế nghỉ ven hồ.
du-khach9
Tại khu vực cầu Thê Húc du khách cũng vẫn thoải mái thăm quan mà không cần đến khẩu trang.
du-khach5
Khu vực Tạ Hiện, các du khách cũng tương tự. Theo nhiều du khách tại các đất nước của họ dịch cúm thông thường còn có nhiều người tử vong hơn dịch Covid 19, nên khi đến Việt nam họ cảm thấy khá an toàn.
du-khach4
Nhiều du khách tỏ rõ sự yên tâm, thoải mái, tin tưởng trong suốt quá trình tham quan ở Thủ đô.
du-khach21
Tại Văn Miếu Quốc Tử Giám đã bố trí rửa tay cho khách du lịch trước khi vào thăm quan.
du-khach2
Tuy nhiên, vẫn có nhiều du khách đeo khẩu trang để bảo vệ mình khi tiếp xúc với người khác. Ông Stephen đến từ Anh cho biết khi đặt vé thăm quan tại Việt Nam đã được khuyến cáo và tuyên truyền để hiểu biết thêm về bệnh dịch, cho nên khi ra ngoài gia đình ông đều trang bị khẩu trang cẩn thận.
du-khach3
du-khach19
Một du khách đến từ Nhật sử dụng khẩu trang khi giao tiếp cùng người bạn ngoại quốc khác.
du-khach20
Hà Nội được cho là một điểm đến an toàn tại thời điểm này nhưng dể phòng chống dịch, không chỉ người dân Thủ đô mà du khách tham quan cũng nên chủ động tìm hiểu và bảo vệ bản thân đúng cách khi đến những địa điểm công cộng.

(Theo Người đưa tin)

https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-khach-du-lich-tang-tro-lai-sau-no-luc-phong-chong-dich-covid-19-a466097.html
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.