Người tung tin sai sự thật về Trấn Thành sẽ phải đối diện hình phạt nào?


Chủ nhật , 31/05/2020, 15:36 GMT+7 |

Luật sư cho rằng, chủ tài khoản đăng thông tin không chính xác về MC Trấn Thành, ngoài mức phạt tiền, họ phải xin lỗi và cải chính về tin tức mình đã chia sẻ.

Chiều 30/5, thông tin trên Facebook cá nhân, Trấn Thànhcho biết đã tìm được hai tài khoản tung tin thất thiệt anh đi "bay lắc" cùng nhóm bạn. Nam MC còn treo thưởng 5 triệu đồng cho ai cung cấp được địa chỉ và thông tin chính xác của 2 nhân vật vu khống mình.

"Xin khán giả và cộng đồng mạng chung tay với Trấn Thành để trừng trị những kẻ xấu chuyên mượn mạng xã hội để bôi nhọ danh dự người khác. Tôi sẽ mời luật sư và công an để làm việc, bạn sẽ phải đối diện với pháp luật về hành động vô ý thức này", Trấn Thành viết.

Tối qua (29/5), trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một số bài đăng đưa tin "có đôi bạn thân nổi tiếng là danh hài sử dụng chất cấm, bay lắc". Đồng thời, thông tin còn nhắc tới tên Trấn Thành trong một đoạn tin nhắn. Ngay lập tức, những thông tin chưa được kiểm chứng này đã được chia sẻ một cách chóng mặt.

Ngay sau đó, Trấn Thành đã đăng tải một bài viết phủ nhận hoàn toàn những lời bịa đặt trên mạng xã hội và khẳng định sẽ liên hệ pháp luật để bảo vệ danh dự cho mình.

Hai tài khoản này sau đó đã gỡ bài viết liên quan đến nam MC và cho rằng đây chỉ là trò đùa, hoàn toàn không có chuyện nam nghệ sĩ đi bay lắc.

Liên quan vụ việc, luật sư Hà Ngọc Tuyền (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, theo điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP, người nào cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng.

Theo luật sư, nếu xác định được chủ tài khoản đăng thông tin không chính xác về MC Trấn Thành, ngoài mức phạt tiền, họ phải xin lỗi và cải chính về tin tức mình đã chia sẻ.

(Theo Tổ Quốc)

http://toquoc.vn/nguoi-tung-tin-mc-tran-thanh-bay-lac-se-phai-doi-dien-hinh-phat-nao-82020305212350318.htm
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.