Lệ Quyên: Tôi không phải là một đại gia


Thứ 6 , 15/11/2019, 19:00 GMT+7 |

Chia sẻ với báo Tổ Quốc, ca sĩ Lệ Quyên khẳng định cô không phải là một “đại gia ngầm”. Những gì mọi người nhìn thấy xung quanh chỉ là sự hào nhoáng của người nghệ sĩ Việt Nam bắt buộc phải đẹp.

Mỗi tối hát phòng trà 20 – 30 bài

+ Bình thường các show của chị đều có khách mời nhưng với Qshow2 thì chỉ có một mình, vậy chị có e ngại về sức khỏe để đảm bảo cho một chương trình với thời gian dài?

- Muốn làm sự khác biệt thì phải đặc biệt. Khi có ý tưởng làm Qshow thì Quyên đã có ý tưởng đã phải hát một mình. Bản thân Quyên đang rất sung sức với nghề, còn thể lực thì phải luyện tập. Quyên thường xuyên hát phòng trà và mỗi một đêm phải 20 -30 bài. Điều này diễn ra như cơm bữa, phải rèn luyện thường xuyên thì mới có tự tin để làm.

Hiện tại, danh sách trong show là 26 bài. Có một số tiết mục là liên khúc nên thời gian sẽ được rút ngắn.

Lệ Quyên: “Nghệ sĩ Việt Nam bắt buộc phải luôn đẹp” - Ảnh 1.

Ca sĩ Lệ Quyên.

+ Trong danh sách ca khúc chị hát trong liveshow, có một tiết mục khiến nhiều người bất ngờ khi chị lại hát chầu văn "Cô đôi thượng ngàn", vì sao vậy?

- Quyên đã nghe nhiều làn điệu kinh điển của miền Bắc trước khi mình đến âm nhạc chuyên nghiệp. Bởi mẹ Quyên hát rất hay nhưng không phải nghệ sĩ chuyên nghiệp. Những ca khúc chèo, trầu văn, quan họ Bắc Ninh mẹ hát cho Quyên từ bé.

Như mọi người biết, "Cô đôi thượng ngàn" là ca khúc trầu văn giá cô rất vui nhộn. Ngày nay, hầu đồng không phải mê tín mà còn được xem là di sản văn hóa tâm linh. Mẹ Quyên là con của Tứ phủ, bà hầu từ rất lâu nên Quyên mỗi lần dự hầu mẹ đều rất thích ca khúc này.

+ Nhiều nghệ sĩ đã hát ca khúc này, trong đó có cả những ca sĩ nhí nổi tiếng, vậy chị sẽ để dấu ấn ở tiết mục này?

- Sẽ là điểm nhấn cực đặc biệt, nó sẽ không như nhiều người khác. Sự đặc biệt này đến từ sân khấu, từ ý tưởng…Còn bí mật thế nào, hãy để khán giả thưởng thức vào đêm diễn.

Lệ Quyên: “Nghệ sĩ Việt Nam bắt buộc phải luôn đẹp” - Ảnh 2.

"30 tỷ là con số gấp 10 lần số tài khoản của Quyên".

+ 30 tỷ là con số lớn nhất trong tất cả các liveshow mà chị từng tổ chức?

- Đúng vậy, có thể nói Quyên dành tất cả tập trung liveshow kỉ niệm 20 năm ca hát. Quyên cũng có sự hỗ trợ những khi đã làm thì mình nên phải tự cố gắng, chờ đợi người khác sẽ có lúc bị "vỡ kế hoạch".

+ Vậy sự đầu tư lớn không phải là chị muốn khẳng định mình là đại gia?

- 30 tỷ là con số gấp 10 lần số tài khoản của Quyên đấy (cười). Làm liveshow chỉ để chứng minh tài chính thì đó là sự ấu trĩ không thể chấp nhận và tha thứ được. Quyên cho rằng vật chất chỉ là vật ngoài thân, phù du.

Quyên nói thật, nghệ sĩ Việt Nam rất nghèo. Một nghệ sĩ thế giới đi sự kiện thì giá cả triệu đô. Vậy nên Quyên chỉ mong, nếu nghệ sĩ có "biến cố nho nhỏ" thì mọi người đừng nhìn những điều tiêu cực, đồn đoán.

+ Nói nghệ sĩ Việt nghèo nhưng khán giả đều nhìn thấy các sao toàn có xe hơi, biệt thự, kim cương…?

- Nghệ sĩ Việt Nam không giàu nhưng bề nổi thì luôn mặc đẹp. Không đẹp không được. Không được phét xấu, đẹp trong mức độ của mình chứ không phải đẹp hơn người nào đó mà mình luôn phải đẹp nhất có thể.

Vậy nên mọi người hay nhìn vào hào nhoáng bề nổi. Quyên nói thật, nghệ sĩ Việt Nam lấy đâu ra mà giàu. Mình đẹp cũng là cách tôn trọng mọi người. Quyên nghĩ đó là sự nghiêm túc đối với nghề.

Lệ Quyên: “Nghệ sĩ Việt Nam bắt buộc phải luôn đẹp” - Ảnh 3.

" Bản thân Quyên không thích hét lên: "Tôi đang buồn". Quyên luôn có quan điểm, trong cuộc sống này chỉ có mình mới cứu được mình. Nếu nhờ đến người khác thì đơn giản quá"

Có làm kinh doanh nhưng chưa giờ tiết lộ

+ Trong gia đình, anh chị có bất đồng nuôi dạy con?

- Quyên sẽ là người đóng vai ác, còn anh hay bị thằng nhỏ bắt nạt nhưng anh lại là người dễ nổi nóng. Khi anh nổi nóng, Quyên cũng sẽ phân tích để ai hiểu phương pháp dạy con, phải nói với con thế nào để con hiểu và biết sợ.

+ Chị từng chia sẻ, có những nỗi buồn những may mắn nhờ âm nhạc để giải tỏa, vậy nỗi đau đó là gì?

- Bản thân Quyên không thích hét lên: "Tôi đang buồn". Quyên luôn có quan điểm, trong cuộc sống này chỉ có mình mới cứu được mình. Nếu nhờ đến người khác thì đơn giản quá.

Quyên nghĩ, than thở thì làm mọi chuyện trở nên phức tạp hơn. Than thở sẽ qua người này, qua người kia…và trở thành dị bản. Từ chuyển tải này sang chuyên tải khác. Khi chứng kiến những điều đó thì Quyên muốn tự giải quyết một mình hơn là chia sẻ.

+ Nếu mình không tìm được giải tỏa sẽ dẫn đến việc bị u uất và bế tắc?

- Quyên có nhiều thú vui để giải quyết nỗi buồn cho mình. Nhưng mình may mắn và nỗi buồn đó không quá lớn. Nói thật, người nghệ sĩ có tâm hồn đa cảm. Chỉ một nỗi buồn nhẹ cũng tô cho nó trở nên "khủng khiếp" nhưng nghệ sĩ không có sự đa cảm thì khó làm được nghệ sĩ.

+ Khi chị có đủ mọi thứ, chặng đường âm nhạc cũng đi qua, đến thời điểm cái tên không còn là "số 1" chị có dự định gì?

- Thật ra Quyên đã đi làm kinh doanh nhưng chưa bao giờ tiết lộ. Khi công việc không còn quá bận rộn thì mình sẽ chỉ xuất hiện những chương trình phù hợp.

+ Cảm ơn ca sĩ Lệ Quyên về những chia sẻ!

Theo Tổ quốc


...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.