Tỷ phú Bill Gates trở lại ngôi vị người giàu nhất thế giới


Thứ 7 , 16/11/2019, 19:29 GMT+7 |

Người đồng sáng lập Microsoft - tỷ phú Bill Gates đã chính thức trở lại ngôi giàu nhất thế giới sau hai năm để ông chủ Amazon -Jeff Bezos vượt mặt.

Giới chuyên gia phân tích, nguyên nhân giúp tỷ phú Bill Gates lấy lại vị trí của mình là bởi vào ngày 25/10 vừa qua, Lầu Năm Góc đã bất ngờ tuyên bố sẽ trao hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD cho Microsoft thay vì Amazon. Từ đó trở đi giá cổ phiếu của hãng công nghệ này đã tăng lên 4%, giúp khối tài sản của ông tăng lên 110 tỷ USD. Trong khi đó cổ phiếu của Amazon lại giảm xuống 2%, khiến tài sản ròng của Jeff Bezos giảm còn 108,7 tỷ USD.

Tỷ phú Bill Gates trở lại ngôi vị người giàu nhất thế giới - 1

Tỷ phú Bill Gates trở lại ngôi vị người giàu nhất thế giới.

Vào tháng trước, sau khi Amazon công bố lợi nhuận trong hai năm qua đã giảm. Tuy nhiên đó chưa phải là bàn đạp để ông Bill Gates trở lại vị trí người giàu nhất, bởi giá cổ phiếu của nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới vẫn ở mức cao.

Kể từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu của Microsoft đã tăng lên 48%, giúp 1% cổ phần của tỷ phú Bill Gates nắm giữ tăng mạnh. Khối tài sản còn lại đến từ mua bán cổ phiếu và đầu tư thông qua quỹ gia đình Cascade.

Và nếu ông Jeff Bezos không ly hôn với người vợ cũ thì có lẽ tài sản của ông sẽ còn lớn hơn nữa.

Nhưng mặt khác, nếu không làm các công tác từ thiện, thì tài sản của ông Bill Gates sẽ không thể để ai chiếm mất vị trí đầu bảng. Từ năm 1994 đến nay, ông đã quyên góp hơn 35 tỷ USD cho Quỹ Bill and Melinda Gates của vợ chồng ông.

Gần đây ông cũng chia sẻ quan điểm cá nhân về thuế tài sản do ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ đề xuất và nói rằng ông đã nộp hơn 10 tỷ USD tiền thuế.

“Nếu tôi phải trả 20 tỷ USD tiền thuế, thì điều đó không thành vấn đề, nhưng khi bạn nói tôi nên trả 100 tỷ USD tiền thuế, thì tôi phải bắt đầu tính toán tôi còn có thể dư lại bao nhiều tiền”, ông nói.

(Theo Sina)
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.