Đại gia Việt giàu lên và nghèo đi thế nào so với đầu năm?


Thứ tư , 16/10/2019, 13:01 GMT+7 |

Cùng xu hướng biến động tài sản của các tỷ phú Đông Nam Á, các đại gia Việt giàu lên thuộc nhóm bất động sản, hàng không và bán lẻ trong khi nhóm tài chính lại nghèo đi đáng kể.

Theo cập nhật mới nhất từ Tạp chí Forbes, 5 doanh nhân người Việt được tạp chí này thống kê có khối tài sản trên 1 tỷ USD hồi đầu năm. Đến nay, 2 người trong nhóm này tăng được khối tài sản của mình.

Các ông chủ Việt tăng bao nhiêu tài sản từ đầu năm?

Người có mức tăng tài sản lớn nhất là ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup với 7,8 tỷ USD, thêm 1,2 tỷ USD so với thống kê hồi đầu năm.

Tỷ phú USD thứ 2 chứng kiến sự phình to của khối tài sản là bà Nguyễn Thị Phương Thảo Tổng giám đốc Vietjet Air với 2,5 tỷ USD, thêm 200 triệu USD.

Trong khi đó, khối tài sản của ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank, lại bốc hơi 100 triệu USD so với đầu năm, hiện còn 1,6 tỷ USD.
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.