CEO 14 tuổi kiếm hàng triệu USD nhờ nước chanh mật ong


Thứ 6 , 19/07/2019, 13:00 GMT+7 |

Mikaila Ulmer thành lập thương hiệu Me & the Bees Lemonade khi mới 4 tuổi. Trong 10 năm qua, công ty của cô bé đã bán được hàng triệu chai nước chanh cho 1.000 cửa hàng trên khắp nước Mỹ.

Theo CNBC, Mikaila Ulmer mới chỉ 14 tuổi, nhưng đã có rất nhiều kinh nghiệm trên thương trường. Công ty Me & the Bees Lemonade của Ulmer đã bán được 1 triệu chai nước chanh mật mong cho 1.000 cửa hàng khắp nước Mỹ trong 10 năm qua, trong đó có những nhà bán lẻ lớn như Whole Foods và Macy's. 

Tham gia chương trình Shark Tank năm 2015, Ulmer nhận được khoản đầu tư 60.000 USD để mở rộng hoạt động kinh doanh. Cô bé trở nên nổi tiếng và trở thành diễn giả tại các hội nghị kinh doanh. 

1060208361563263759986gettyimages1160984364
Mikaila Ulmer phát biểu tại một hội thảo ở New York vào tháng 7/2019. Ảnh: Getty Images.

Điều đó không dễ dàng gì đối với một thiếu niên vẫn đang hoàn tất quá trình học tập. Tuy nhiên, Ulmer chứng minh cho những người khác rằng tuổi tác không phải là một rào cản.

"Cho dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn luôn có thứ gì đó để học. Và cho dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn luôn có thứ gì đó để dạy. Đó là điều mà tôi luôn ghi nhớ, dù tôi nói chuyện với 15 hay 15.000 người", Ulmer nói với CNBC Make It trước khi phát biểu tại hội thảo "Finance 101” của Mạng lưới Nữ doanh nhân Dell (DWEN) ở Singapore.

Sự tự tin đó đến từ 10 năm kinh nghiệm kinh doanh. Năm 4 tuổi, Ulmer bị ong chích hai lần trong một tuần. Cha mẹ Ulmer khuyến khích bé tìm hiểu về loài ong và vai trò quan trọng của chúng trong chuỗi thức ăn.

MikailaUlmerMeandtheBeesLemonadeBeverageIndustry
Mikaila Ulmer rất thành công với công việc kinh doanh nước chanh mật ong. Ảnh: The Time.

Thời điểm đó, gia đình Ulmer nhận được một cuốn sách nấu ăn từ bà cố của cô bé. Trong cuốn sách có ghi công thức làm nước chanh hạt lanh. Ulmer quyết định mua mật ong từ một số cơ sở nuôi ong địa phương để "giúp đỡ loài ong".

Mùa thu năm đó, cha mẹ Ulmer khuyến khích cô bé mang loại nước chanh mật ong của mình tham gia một cuộc thi kinh doanh dành cho trẻ em ở Austin, Texas. Nước chanh mật ong của Ulmer gây sốt tại cuộc thi và gia đình cô bé quyết định thành lập cơ sở kinh doanh Me & the Bees Lemonade.

Cha mẹ của Ulmer đều học ngành kinh doanh và hướng dẫn cô bé mở rộng hoạt động của Me & the Bees Lemonade. 

DSC_7979e1024x684_1
Bị ong chích nhưng Ulmer lại được cha mẹ khuyến khích tìm hiểu về loài ong. Ảnh: Microsoft News.

Me & the Bees Lemonade mới đây đã cho ra mắt dòng son dưỡng môi sáp ong mới. Vào năm 2017, Ulmer thành lập tổ chức phi lợi nhuận Healthy Hive để thực hiện các dự án nghiên cứu, giáo dục và bảo vệ ong mật.

Me & the Bees Lemonade cũng quyên góp 10% lợi nhuận cho các nhóm bảo tồn ong.

Nhưng Ulmer không dừng lại ở đó. Ngoài việc học, cô bé 14 tuổi dành thời gian để quản lý công việc kinh doanh, đi du lịch, tham gia những buổi thuyết trình và nghĩ ra ý tưởng sản phẩm mới.

Gần đây, cô bé cũng đã ký một hợp đồng để viết sách cho các doanh nhân trẻ.

gettyimages5227732161526409279_1
Ulmer không ngừng tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh mới. Ảnh: Getty Images.

"Mặc dù bắt đầu với nước chanh, nhưng tôi luôn muốn phát triển các sản phẩm khác nhau. Ước mơ của tôi là trở thành Hello Kitty của lĩnh vực nước chanh, xây dựng thương hiệu và sứ mệnh của mình trên một loạt các sản phẩm", Ulmer khẳng định.

"Tôi luôn cho rằng điều quan trọng là phải ước mơ như một đứa trẻ và đó là độ tuổi hoàn hảo để bắt đầu tìm hiểu những gì bạn thích, thử những điều mới và chấp nhận rủi ro”, cô nói thêm.

(Theo Tri Thức Trực Tuyến)
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.