Tưởng nước ngọt, bé 5 tuổi uống nhầm thuốc trừ sâu và dầu diesel


Thứ năm , 20/02/2020, 20:46 GMT+7 |

Bệnh nhi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình trong tình trạng hoảng loạn, kích thích vật vã.

Trước đó, gia đình bệnh nhi đã trộn hỗn hợp dung dịch thuốc trừ sâu và dầu diesel định mang ra ruộng để tẩm vào hạt lạc trước khi đem trồng. Hỗn hợp này được đựng trong vỏ chai nước ngọt và để trong tầm với của trẻ. Trẻ nhầm tưởng là nước ngọt nên đã uống một ngụm.

Sau uống, trẻ hoảng loạn, kích thích vật vã, nôn mửa, được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tưởng chai nước ngọt, bé 5 tuổi uống nhầm thuốc trừ sâu và dầu diesel - 1
 Việc cấp cứu cho trẻ em khá khó khăn do trẻ còn nhỏ. 

Ngay lập tức, trẻ được cấp cứu tích cực bằng việc loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể, dùng thuốc trung hòa độc chất, đảm bảo các chỉ số sinh tồn và điều chỉnh các rối loạn khác.

Theo bác sĩ, do trẻ còn nhỏ nên các thầy thuốc gặp rất nhiều khó khăn trong việc cấp cứu, đặc biệt là làm các thủ thuật loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể-kỹ thuật này đòi hỏi phải có sự phối hợp của bệnh nhân. Trong khi đó, yêu cầu loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể là yếu tố quan trọng mang tính sống còn và việc này tính bằng giây, bằng phút.

Rất may mắn hiện trẻ đã qua cơn nguy kịch.

Người Việt Nam có thói quen tận dụng chai lọ cũ rất nguy hiểm. Trẻ nhỏ vốn hiếu động, lại thấy những chai chứa loại nước vốn rất hấp dẫn với trẻ sẽ thường vội vàng uống ngay mà không ý thức được cần kiểm tra bên trong chai nước là dung dịch gì.

Vì thế, để phòng nguy cơ ngộ độc xảy ra với trẻ, cần bỏ thói quen tận dụng chai lọ đựng thực phẩm để đựng hóa chất, dung dịch nguy hiểm. Những dung dịch này cũng phải để xa tầm với của trẻ, cất kỹ. Các em nhỏ ở độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo cần có người lớn hoặc các anh chị lớn theo dõi và chăm sóc trong quá trình vui chơi. Không để trẻ tự chơi một mình, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

(Theo Dân trí)

https://dantri.com.vn/suc-khoe/tuong-chai-nuoc-ngot-be-5-tuoi-uong-nham-thuoc-tru-sau-va-dau-diesel-20200220110705566.htm
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.